Hà Nội: Dọa cho nổ tung 2 tiệm vàng, đòi 500 triệu đồng

Tin mới

18/10/2012 14:57

(NLĐO)- Hoàng Quang Nguyên (28 tuổi, quê ở Thái Nguyên) đã liên tục gọi đến cho 2 chủ tiệm vàng đều ở quận Cầu Giấy (Hà Nội), đe doạ sẽ cho "nổ mìn phá nát tiệm vàng" nếu không đem 500 triệu đồng đến "một địa điểm bí mật".

Sáng nay 18-10, Đội cảnh sát điều tra về tội phạm xã hội Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, cơ quan công an đang tạm giữ Hoàng Quang Nguyên (28 tuổi ở Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

 

Hoàng Quang Nguyên tại cơ quan công an
 
Trước đó, Nguyên nhiều lần dùng điện thoại gọi điện đến 2 chủ tiệm vàng ở đường Xuân Thủy và Nguyễn Phong Sắc để đe dọa và tống tiền. Nam thanh niên yêu cầu mỗi chủ tiệm phải chuẩn bị 300 - 500 triệu và bí mật bỏ vào một địa điểm, nếu không hắn sẽ đặt mìn trước cửa nhà cho nổ tung.

 

Nạn nhân đầu tiên là chị Trần Thị Kim Khuyên, chủ hiệu vàng Phú Nguyên (ở 82 Đường Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy), liên tục nhận được những cuộc điện thoại lạ, giọng đàn ông, gọi đến yêu cầu gia đình phải chuẩn bị 500 triệu đồng vào một nơi bí mật cho hắn nếu không sẽ cho cả tiệm vàng nổ tung. Ban đầu chị Khuyên cứ nghĩ là kẻ nào đó trêu đùa nhưng tần suất những cú điện thoại và lời lẽ đe dọa ngày càng tăng, cả gia đình hoảng loạn.

 

Tiệm vàng Phú Nguyên
 
Sau khi nhận được trình báo, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tập trung điều tra. Hàng trăm trinh sát được tỏa đi khắp nơi lần theo dấu vết của những cú điện thoại nặc danh này.

 

Đến ngày 17-10, tiệm vàng Đức Trung, nằm trên đường Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy), cách hiệu vàng Phú Nguyên vài trăm mét cũng nhận được điện thoại gọi đến tống tiền, dọa sẽ nổ mìn phá nát hiệu vàng.

 

Tiệm vàng Đức Chung
 
Nhận định đây có thể là kẻ khủng bố của cả 2 tiệm vàng, lực lượng công an phối hợp với chủ tiệm vàng, chuẩn bị số tiền theo lời chỉ dẫn của kẻ gọi điện đe doạ tống tiền.

 

Để tránh bị phát hiện, Hoàng Quang Nguyên liên tục "điều" lực lượng mang tiền đi ở nhiều nơi khác nhau. Cuối cùng, kẻ tống tiền xảo quyệt này yêu cầu vứt tiền vào một thùng rác tại khu vực Xuân Đỉnh, Từ Liêm (Hà Nội). Khi Nguyên lén lút lấy tiền ở thùng rác thì lực lượng công an đã ập đến tóm gọn. 

 

Khai nhận ban đầu, Hoàng Quang Nguyên nói do đã cầm 2 cuốn "sổ đỏ" của gia đình cùng bạn đi mở công ty. Hoạt động được một thời gian, Công ty của Nguyên vỡ nợ, người bạn bỏ trốn dẫn đến túng quẫn phải làm liều.

Tin-ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI