Cháu Nguyễn Thị Thanh Hằng cùng các chiến sỹ cảnh sát Hà Nội - Ảnh Quang Minh
Cháu Nguyễn Thị Thanh Hằng cùng các chiến sỹ cảnh sát Hà Nội - Ảnh Quang Minh

Tối ngày 14-12, lực lượng Công an TP Hà Nội đã giải cứu thành công cháu Nguyễn Thanh Hằng (4 tuổi, ở Hà Nội) bị bắt cóc trước đó hơn 1 ngày, bắt giữ nghi phạm bắt cóc trẻ em.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ việc cháu Nguyễn Thị Thanh Hằng bị bắt cóc vào trưa ngày 13-12, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an huyện Thanh Trì và các đơn vị liên quan tập trung tìm kiếm cháu bé và truy bắt thủ phạm vụ bắt cóc.

Đến 20 giờ 30 ngày 14-12, các trinh sát PC45 Hà Nội đã phát hiện cháu Hằng đang bị giữ tại Khu tập thể ô tô số 3, căn nhà số 45, ngõ 100, tổ 15, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng công an đã tổ chức giải cứu thành công, an toàn cho cháu Nguyễn Thị Thanh Hằng và bắt giữ 1 người phụ nữ bị tình nghi là người bắt cóc cháu Hằng.

Bức ảnh người dân chụp nghi phạm- ảnh do cơ quan công an cung cấp

Bức ảnh người dân chụp nghi phạm bắt cóc cháu Nguyễn Thị Thanh Hằng - Ảnh do cơ quan công an cung cấp

Trước đó, như Báo Người Lao động đã đưa, khoảng 10 giờ ngày 13-12, cháu Nguyễn Thị Thanh Hằng đang chơi cùng với cháu Đào Bá Uy (9 tuổi) tại nhà văn hóa thôn Hữu Trung, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội thì bất ngờ có 1 người phụ nữ bịt kín mặt đi tới bế cháu Hằng lên xe.

Cháu Uy đã kéo cháu Hằng lại nhưng người phụ nữ đã đánh vào tay cháu Uy và nói đưa cháu Hằng đi ăn kem. Cháu Uy hoảng sợ chạy về nhà báo với người thân sau đó gia đình ra trình báo công an.

Có nhân chứng đã chụp được ảnh nghi phạm đang chở cháu Hằng đi trên một chiếc xe Yamaha Jupiter không có biển số.

Ngay sau khi giải cứu thành công cháu Nguyễn Thị Thanh Hằng, trong đêm 14-12, cơ quan công an đã thông báo với gia đình cháu Hẳng, đồng thời thực hiện các thủ tục trao trả cháu về với gia đình.

Hiện cơ quan điều tra đang điều tra nguyên nhân vụ bắt cóc cháu Hằng.

N.Quyết-N.Hưởng