Vụ mới nhất xảy ra vào rạng sáng 25-10, kẻ gian đã đột nhập vào tiệm điện thoại Sơn Bá trên đường 15A, thuộc khối 7 thị trấn Hương Khê lấy đi nhiều chiếc điện thoại và tiền mặt, tổng giá trị gần 200 triệu đồng.

Theo anh Phan Văn Bá (SN 1987), chủ cửa hàng trên, khi thức dậy mở cửa thì người nhà phát hiện trên mái tôn xuất hiện một lổ hổng lớn. Kiểm tra tủ đựng điện thoại, anh Bá hoảng hồn khi phát hiện toàn bộ số điện thoại, thẻ cào và tiền mặt đều bị kẻ gian lấy sạch.

Trên mái tôn của tiệm điện thoại xuất hiện một lỗ hổng lớn.
Trên mái tôn của tiệm điện thoại xuất hiện một lỗ hổng lớn.

 

Người nhà anh Bá cho biết thêm, vào thời điểm khoảng 2 - 5 giờ sáng có nghe những tiếng động lạ nhưng cùng thời gian đó trời mưa lớn nên không để ý. Ông Sơn, bố của anh Bá, cho biết: "Khả năng những kẻ trộm này đã theo dõi cửa hàng chúng tôi từ lâu nên hiểu được mọi lối ra vào, các sinh hoạt. Bọn chúng phải có ít nhất hai tên trở lên mới hành động như vậy được".

Hiện trường xảy ra vụ kẻ gian đột nhập lấy toàn bộ điện thoại, thẻ cào và tiền mặt gần 200 triệu đồng.
Hiện trường xảy ra vụ kẻ gian đột nhập lấy toàn bộ điện thoại, thẻ cào và tiền mặt gần 200 triệu đồng.

Tại hiện trường, vẫn còn nhiều dấu vết của kẻ gian để lại như thân cây bàng cạnh nhà có nhiều vết trầy xước, các tủ kính đựng điện thoại không bị đập vỡ mà bị bẻ khóa. Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã báo lực lượng công an tới để điều tra làm rõ điều tra vụ việc.

Trước đó, sáng 22-10, tại khối 1, thị trấn Hương Khê một tiệm điện thoại khác do anh Nguyễn Ngọc Biển (SN 1983) làm chủ, cũng bị kẻ gian dỡ ngói lấy trộm một máy tính xách tay, 2 điện thoại iphone 4 và nhiều loại máy khác.

Không chỉ nhằm vào các tiệm điện thoại mà kẻ gian còn trộm của các hộ gia đình. Đó là kẻ trộm cũng vừa đột nhập vào nhà anh Thủy Nhân ở khối 8 thị trấn Hương Khê lấy mất số tiền hơn 50 triệu đồng.

Tin, ảnh: Lương Sơn