Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ ngày 5-3, ông Thái Hoàng Đắc (Thư ký TAND tỉnh Cà Mau) và ông Nguyễn A Đam (Phó Chánh án TAND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) uống bia tại quán 357 thì gặp ông Phan Văn Minh (hành nghề tài xế xe tải, ngụ xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) đi cùng 2 người bạn vào quán nên mời vào chung bàn.

Ông Minh đang điều trị tại bệnh viện

Ông Minh đang điều trị tại bệnh viện

Khi cả nhóm vừa uống được vài ly bia thì trước cửa quán 357 xuất hiện 3 người bịt mặt đi trên 2 xe gắn máy, dừng lại rút mã tấu tiến thẳng vào chém loạn xạ. Một người dân chứng kiến kể: “Các nạn nhân bỏ chạy ra đường nhưng 3 người bịt mặt vẫn đuổi theo chém liên tục cho đến khi từng người nằm gục trên vũng máu”.

Sau khi hung thủ bỏ đi, Công an phường 8, TP Cà Mau có mặt đưa các nạn nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, ông Đắc phải phẫu thuật nối lại 2 ngón tay út và áp út; ông Minh bị đa chấn thương với hơn 10 vết chém, bị nứt sọ và phải giải phẫu nối gân 2 tay; riêng ông Đam bị thương nhẹ nên được cho ra viện ngay trong đêm 5-3.

Ngày 7-3, tiếp xúc với phóng viên, ông Minh cho biết không hiểu vì sao bị chém vì không có mâu thuẫn với ai trước đó. Trong khi đó, hai cán bộ tòa án nói có thể do bị chém nhầm.

DUY NHÂN