SỔ TAY

Hai cán bộ uống bia ôm chỉ bị khiển trách

Tin mới

07/11/2003 08:05

Báo NLĐ ra ngày 26-8-2003 có bài “Bạc Liêu: Một phó giám đốc đi uống bia ôm bị bắt quả tang”. Hơn một tháng sau ngày báo phát hành, những cơ quan có trách nhiệm của Bạc Liêu đã tiến hành xử lý những cán bộ vi phạm.

Cụ thể: Ông Huỳnh Nguyễn Trúc Huy (Phó Giám đốc kiêm Bí thư chi bộ Công ty Xây dựng và Phát triển nhà Bạc Liêu) và ông Nguyễn Thanh Phong (cán bộ công ty) cùng bị khiển trách về mặt Đảng. Quyết định này đã gây ra sự phản ứng của nhiều cán bộ, đảng viên trong tỉnh. Nhiều người cho rằng: Xử nhẹ hều như vậy thì cán bộ cứ đi uống bia ôm thoải  mái, việc gì phải... sợ?

Còn nhớ, Bạc Liêu là một trong những tỉnh đầu tiên của ĐBSCL ban hành chỉ thị “Cấm cán bộ, đảng viên uống bia ôm, hát karaoke có tiếp viên”. Sau khi chỉ thị này có hiệu lực, tình trạng cán bộ, đảng viên uống bia ôm, hát karaoke có tiếp viên trong tỉnh đã giảm đáng kể. Theo ghi nhận của chúng tôi, đã có 2 cán bộ cấp tỉnh (trong đó có 1 giám đốc công ty) bị cách chức, cho thôi việc vì vi phạm những quy định trong chỉ thị này. Thế mà bây giờ, một phó giám đốc công ty cấp tỉnh kiêm bí thư chi bộ, đi uống bia, hát karaoke trong phòng kín cùng 3 tiếp viên bị Đội Kiểm tra liên ngành 814 bắt quả tang, chỉ bị kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng, còn các chức vụ trong Đảng, chính quyền đều được giữ nguyên là điều không thuyết phục.

Thế nhưng, một cán bộ của Đảng ủy Khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh Bạc Liêu cho rằng: “Ông Huy và ông Phong đi uống bia ôm chỉ là chuyện... bình thường”; còn chuyện “Công an huyện Vĩnh Lợi và Đội Kiểm tra liên ngành đi kiểm tra ngoài giờ làm việc mới là chuyện... không bình thường (!?)”... Có lẽ do kiểu nhận thức như vậy nên mới có một kết quả xử lý nhẹ hều? Dư luận đang trông chờ các ngành hữu quan tỉnh Bạc Liêu xem xét lại vụ việc này.

Nhật Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI