Ngày 17-8, tin từ VKSND TP Cần Thơ cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra đối với Bùi Thúy Thu (39 tuổi; ngụ ấp Thạnh Hưng 2, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo điều tra, vào năm 2017, thông qua mạng xã hội Zalo, Thu quen với người đàn ông tên Hùng (chưa rõ lai lịch). Hùng kêu Thu tìm các cô gái giao cho Hùng dẫn qua Trung Quốc gả chồng, Thu sẽ được hưởng tiền công là 5 triệu đồng/trường hợp. Sau đó, Thu đã giao con gái của mình cho Hùng gả sang Trung Quốc, Thu được nhận 80 triệu đồng.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11-2017 đến khi bị bắt, Thu giới thiệu 5 người nữa để lấy chồng Trung Quốc. Trong đó có 2 chị em sinh đôi là T.T.H.N và T.T.H.Y (sinh ngày 28-6-2003) - con của bà Ngô Thị H. (bà H. là bạn của Thu). Thu nói với bà H. là đưa N. và Y. sang Trung Quốc tìm việc chứ không phải gả chồng. Tuy nhiên, khi 2 nạn nhân này qua Trung Quốc thì mới biết bị lừa. Ngày 30-5 vừa qua, bà H. đã làm đơn tố cáo Thu.

Tại cơ quan điều tra, Thu đã thừa nhận hành vi của mình. Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định.

Ca Linh