Được biết, Trang và Thảo sang Viên Chăn (Lào) giúp việc cho bà Hồ Thị Như (quê ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Nhưng trong thời gian làm việc 2 em thường xuyên bị chửi và đánh đập thậm tệ, nhiều lần muốn bỏ trốn nhưng không dám.

Hai em Trang và Thảo kể lại việc bị nhà chủ hành hạ
Sáng ngày 30-4, em Nguyễn Thị Trang đã bỏ trốn khỏi nhà bà chủ và gặp một Việt kiều quê ở Hà Tĩnh đã giúp đỡ, đưa em về lánh nạn và báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng.
Đến ngày 2-5, em Nguyễn Thị Thu Thảo đã lợi dụng trong lúc đi bán hành rong ở khu vực Lạc Xao (Lào) đã bỏ trốn thành công và tìm đến các cơ quan chức năng.
Sáng ngày 9-5, Trang và Thảo được các lực lượng chức năng của ta và nước bạn Lào đưa về cửa khẩu Cầu Treo bàn giao và kết hợp với Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh đưa về nhà an toàn, ổn định tâm lý.
Tại cơ quan chức năng, 2 em khai báo từ khi sang Viên Chăn giúp việc đã bị ông bà chủ đối xử thập tệ, thường xuyên bị đánh đập và đã nhiều lần muốn bỏ trốn. Sự việc đó đang được cơ quan điều tra tiến hành làm rõ.
Bình luận (0)