Hai công nhân đi đòi lương Tết bị đánh trọng thương

Tin mới

09/02/2013 21:03

(NLĐO) – Trong lúc tập trung đòi tiền lương, thưởng Tết vào chiều giao thừa, hai công nhân bị bảo vệ công ty đánh trọng thương.

Khoảng 16 giờ 30 chiều 9-1, hơn 40 công nhân Công ty TNHH Tân Hoàng Vũ tập trung tại địa chỉ 92 Đắc Lộc, Quốc Lộ 1A, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang - Khánh Hòa để đòi tiền lương, thưởng tết như công ty đã cam kết. Tuy nhiên, khi đến nơi thì bảo vệ công ty không cho vào.

Sau đó, hai người là anh Thọ (chồng nữ công nhân) và anh Thái đã to tiếng kình cãi, xô xát với hai bảo vệ công ty là Can và Phương. Hậu quả, hai người bị bảo vệ đánh trọng thương. Trong đó, anh Thái bị bảo vệ dùng xích đính ổ khóa lớn quất trúng đầu chảy máu, phải nhập viện.
 
Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an đã có mặt kịp thời để xử lý vụ việc, đồng thời đề nghị ban giám đốc giải quyết tiền lương công nhân. Cuối cùng, Ban giám đốc công ty Tân Hoàng Vũ cũng hội ý và quyết định chi cho mỗi công nhân ứng trước 500 ngàn đồng.
 
Bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phương, vừa xác nhận thông tin trên là đúng sự thật. Bà Tuyết cho biết UBND xã đã nắm được tình hình nợ lương của doanh nghiệp này từ những tháng trước, lương trả cho công nhân tháng này chồng tháng kia.
Kỳ Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI