Ngày 14-6, Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết Thạch Ngọc Bảo (20 tuổi, ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã tử vong vào khuya 13-6 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Theo thông tin ban đầu, Bảo bị nghiện ma tuý và đang cai nghiện bắt buộc tại trung tâm cai nghiện trên địa bàn huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Tuy nhiên, Bảo đã bỏ trốn khỏi trung tâm.

Đến ngày 11-6,  Bảo có biểu hiện "ngáo đá", cầm theo 4 con dao, gồm: 1 dao thái lan, 2 dao cán cây dài khoảng 18 cm, 1 dao cán sắt dài khoảng 30 cm đến cổng bệnh viện rồi vung dao quơ loạn xạ và la hét lớn tiếng.

Cảnh sát 113 đã đến hiện trường giải quyết, vận động thanh niên này buông dao nhưng Bảo chống trả lại lực lượng chức năng và gây thương tích cho một số cán bộ.

Sau đó, Bảo bỏ chạy vào cố thủ trong nhà vệ sinh của một hộ dân tại xã Thanh Đức (huyện Long Hồ), cách cổng bệnh viện khoảng 500 m. Lúc này, Bảo cầm dao mang theo tự đâm vào người gây thương tích nặng. Bảo được đến bệnh viện cấp cứu nhưng qua 2 ngày điều trị, do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

C.Linh