xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hai kẻ buôn người qua Trung Quốc khóc như mưa trước tòa

Tin-ảnh: Quốc Chiến

(NLĐO) - Hai phụ nữ dùng lời đường mật, dụ dỗ các thiếu nữ và trẻ em đưa qua Trung Quốc bán cho đường dây buôn người đã khóc như mưa khi nghe tòa tuyên án.

Ngày 11-4, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm tuyên y án đối với bị cáo Lý Cảnh Dzếnh (45 tuổi, dân tộc Hoa) 17 năm tù, Trương Thị Thùy Linh (54 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) 16 năm tù cùng về tội “Mua bán người ” và “Mua bán trẻ em”.

Sau khi nghe tòa tuyên án, 2 bị cáo ngoái lại nhìn người thân rồi khóc nức nở.


Hai bị cáo buôn người khóc nức nở suốt phiên tòa phúc thẩm.

Hai bị cáo buôn người khóc nức nở suốt phiên tòa phúc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm, vào năm 2013, Dzếnh thường xuyên đến các tỉnh biên giới phía Bắc (giáp Trung Quốc) để mua quần áo về bán. Lúc này, Dzếnh quen Sáu và Thảo (không rõ lai lịch, sống ở Trung Quốc).

Khoảng tháng 6-2014, 2 người này nói Dzếnh tìm các cô gái Việt đưa qua Trung Quốc để bán cho những người đàn ông ở đây lấy làm vợ. Mỗi trường hợp thành công, Dzếnh sẽ được hưởng 2 triệu đồng, riêng gia đình các cô gái sẽ nhận được từ 30 – 35 triệu đồng.

Dzếnh về quê rủ thêm Thùy Linh và Linh Đen (không rõ lai lịch) để cùng tìm các cô gái trẻ đưa qua Trung Quốc. Người môi giới sẽ được Dzếnh trả 5 triệu đồng, gia đình các cô gái nhận được từ 30-35 triệu đồng.

Từ tháng 8-2014 đến ngày 25-10-2014, Dzếnh và Thùy Linh, Linh Đen đã dụ dỗ nhiều cô gái sang Trung Quốc lấy chồng, với nhiều viễn cảnh tươi sáng và sau 6 tháng được trở về Việt Nam sống.

Nhóm của Dzếnh đã đưa 6 nạn nhân qua Trung Quốc để bán cho nhóm Sáu, Thảo. Riêng cháu Triệu Thị Hồng Đ. thời điểm bị bán sang Trung Quốc vẫn dưới 16 tuổi.

Ngày 8-9-2016, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lý Cảnh Dzếnh 17 năm tù, Trương Thị Thùy Linh 16 năm tù cùng tội danh “Mua bán người ” và “Mua bán trẻ em”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo