Ngày 7-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự Đặng Minh Tuấn (SN 1985, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Tuấn cùng với Đàm Bát Linh (SN 1992, ngụ quận 10) thực hiện vụ trộm cắp xe máy chở bình oxy gây xôn xao dư luận.

Theo xác minh ban đầu, trưa 30-11, Tuấn chở Linh chạy trên các tuyến đường ở quận Bình Tân canh trộm cắp. Khi đến trước nhà đường số 16A (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân), cả hai thấy xe tay ga của chị T.N. (SN 1979) dựng bên hông nhà nên dùng đoản bẻ khóa lấy trộm xe cùng một bình oxy màu xanh.

Hai kẻ làm chuyện nhẫn tâm ở quận Bình Tân, TP HCM sa lưới - Ảnh 1.

Đặng Minh Tuấn

Hai kẻ làm chuyện nhẫn tâm ở quận Bình Tân, TP HCM sa lưới - Ảnh 2.

Đối tượng trộm xe cùng bình oxy

Sau đó, cả hai tìm người bán được 4 triệu đồng chia nhau. Nhận được tin báo, Công an quận Bình Tân đã vào cuộc, phát hiện Tuấn chạy xe máy trên đường liên khu 5-6 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) có biểu hiện nghi vấn nên chặn kiểm tra.

Kẻ gian trộm xe máy trộm luôn bình oxy

Khám xét xe Tuấn, công an thu giữ một đoản dùng để trộm xe và căn cước công dân của chị N. Tại cơ quan công an, Tuấn khai bán xe được 4 triệu đồng và có người trả bình oxy 50.000 đổng nên Tuấn không bán.

Hai kẻ làm chuyện nhẫn tâm ở quận Bình Tân, TP HCM sa lưới - Ảnh 4.

kẻ trộm giữ lại bình oxy

Trưa 30-11, chị N. mang bình oxy chưa dùng ra để trên xe để chở đến cho một người bệnh Covid-19. Khi chị vào nhà lấy đồ thì kẻ gian trộm cả xe máy và bình oxy. Chị N. cho biết chiếc xe tay ga chị mới mua hơn 30 triệu đồng.

Ngoài vụ này, ngay sau khi trộm xe cùng bình oxy, "cặp bài trùng" này còn trộm một xe khác của người dân ở Tỉnh lộ 10 (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) rồi bán 11 triệu đồng. Linh, sau khi có tiền thì chơi chung ma túy với một nhóm bạn và bị Công an phường 12, quận 10 bắt, đưa vào cơ sở cai nghiện Nhị Xuân ở huyện Hóc Môn.

PHẠM DŨNG