Hai kẻ trộm ở Khu Kinh tế Vũng Áng lĩnh 54 tháng tù

Tin mới

10/06/2014 22:37

TAND tỉnh Hà Tĩnh sáng 10-6 đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Lê Trọng Tú (SN 1992 - trú xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) và Lô Minh Trọng (SN 1989 - trú xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ), cùng là công nhân Công ty CP Hưng Nghiệp Hòa Thái (vốn Trung Quốc).

Theo cáo trạng, ngày 14-5, tại Khu Kinh tế Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh), một số người đã tuần hành phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Tối cùng ngày, Tú và Trọng đến khu vực công trường và thấy container của Công ty CP Hưng Nghiệp Hòa Thái có nhiều máy móc nhưng không ai quản lý nên lấy trộm 1 máy phát điện, 1 máy hàn, 1 máy cắt sắt, trị giá toàn bộ là 10.390.000 đồng rồi đưa về phòng trọ cất giấu. Sau khi thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình, ngày 22-5, Tú và Trọng bị lực lượng công an bắt giữ.

Bị cáo Lê Trọng Tú (trái) và Lô Minh Trọng tại phiên tòa ngày 10-6
Bị cáo Lê Trọng Tú (trái) và Lô Minh Trọng tại phiên tòa ngày 10-6

Tại phiên tòa sáng 10-6, bên bị hại là Công ty CP Hưng Nghiệp Hòa Thái có đơn xin vắng mặt do đã được cơ quan chức năng Hà Tĩnh trả lại đầy đủ tài sản nên không có yêu cầu gì.

HĐXX tuyên phạt Lê Trọng Tú 30 tháng tù giam, Lô Minh Trọng 24 tháng tù giam. 

Đ.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI