Hai người đi đòi nợ thuê bị con nợ 2 tay 2 dao chém thương vong - Ảnh 1.

Nguyễn Quốc Khánh đang bị tạm giữ để điều tra về tội Giết người - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 21-5, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết đã bàn giao Nguyễn Quốc Khánh (SN 1969, trú xã Văn Sơn, huyện Đô Lương) cho công an tỉnh Nghệ An điều tra về hành vi Giết người. Nguyễn Quốc Khánh được xác định là nghi phạm gây ra cái chết của anh Nguyễn Kim Định và khiến Nguyễn Công Giang bị thương.

Trước đó, theo tài liệu của cơ quan công an, Khánh và chị Nguyễn Thị Xuân là vợ chồng, đã ly hôn. Khánh có nợ chị Xuân 53,5 triệu đồng, nhiều lần chị Xuân đòi nhưng không được. Chị Xuân sau đó đã thuê Nguyễn Kim Định (SN 1987, trú xã Yên Sơn, Đô Lương) và Nguyễn Công Giang (SN 1986, quê Nghĩa Đàn, Nghệ An) đi đòi nợ. Hơn 10 giờ ngày 18-5, Định và Giang tới nhà Khánh để đòi nợ thì bất ngờ bị Khánh 2 tay cầm 2 con dao lao vào chém tới tấp. 

Hậu quả, anh Định lãnh trọn 9 nhát dao, tử vong ngay sau đó. Anh Nguyễn Công Giang bị chém 2 nhát vào tay, chạy ra ngoài được người dân đưa đi cấp cứu. Sau khi gây án, Nguyễn Quốc Khánh cầm hung khí bỏ trốn. Tối cùng ngày, Khánh đã tới công an huyện đầu thú.

Vụ án đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đức Ngọc