xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hai người phụ nữ "giăng bẫy" lừa gần 90 tỉ đồng của một đại gia bất động sản

Nguyễn Hưởng

(NLĐO)- Giới thiệu có thể mua được các suất bất động sản giá "ngoại giao" tại các dự án của Vingroup và có thể thu lãi tới 100%, Nguyễn Thị Lê Mai và Ngô Lệ Thúy đã chiếm đoạt gần 100 tỉ đồng của bị hại.

Ngày 25-8, thông tin cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Lê Mai (SN 1976, trú tại Cầu Giấy, TP Hà Nội) và Ngô Lệ Thúy (SN 1975, trú tại Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, Mai là chủ mưu vụ án, từng bị Công an quận Thanh Xuân khởi tố về cùng tội danh trên vào năm 2013. Thời điểm này, Mai giả mạo cán bộ ngân hàng thu hồi nợ xấu và tung tin có nhiều khách hàng thế chấp bất động sản vay tiền nhưng quá hạn nên ngân hàng đang thỏa thuận với khách bán tài sản trả nợ và có thể mua được với giá rẻ so với thị trường. Qua đó, Mai đã lừa 2 nạn nhân số tiền 7,8 tỉ đồng và lấy tiền đó đi trả nợ cá nhân.

Hai người phụ nữ giăng bẫy lừa gần 90 tỉ đồng của một đại gia bất động sản - Ảnh 1.

Hai bị can Nguyễn Thị Lê Mai (trái) và Ngô Lệ Thuý

Năm 2016, Mai ký hợp đồng lao động với công ty môi giới bất động sản có trụ sở phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và được bổ nhiệm làm giám đốc. Một thời gian sau, Mai chấm dứt hợp đồng và làm môi giới bất động sản tự do. Để có tiền khắc phục hậu quả vụ án trên, Mai bày ra kế hoạch lừa đảo nhận tiền đặt cọc mua bán suất bất động sản ngoại giao tại các dự án của Vingroup.

Do quen biết với Thuý, Mai soạn thảo các hợp đồng đặt cọc có nội dung thể hiện công ty Catimex do Thúy làm giám đốc là nhà phân phối chính thức căn hộ dự án của Vingroup. Các hợp đồng đặt cọc với khách hàng sẽ do Thúy ký kết.

Giữa năm 2019, Mai và Thúy quen biết anh C. và giới thiệu có thể mua được các suất bất động sản giá "ngoại giao" tại các dự án của Vingroup và có thể thu lãi tới 100%. Tin tưởng công ty Catimex là nhà phân phối của Vingroup, anh C. đã đầu tư 3 tỉ đồng đặt cọc 10 căn hộ dự án Vinhomes Gia Lâm.

Gần 1 tuần sau, hai đối tượng thông báo, số căn hộ anh C. đầu tư đã có khách mua, đồng thời chuyển 3 tỉ đồng tiền gốc, còn tiền lãi 3 tỉ đồng sẽ trả sau. Sau phi vụ nêu trên, anh C. đã tin tưởng, các đối tượng tiếp tục giới thiệu cho nạn nhân đầu tư suất "ngoại giao" tại dự án Vingroup ở TP HCM cũng với lãi suất 100%.

Lần này, Mai thông báo có thêm nhiều nhà đầu tư khác tham gia, nếu anh C. đồng ý sẽ để anh đứng tên chính ở hợp đồng đặt cọc, các nhà đầu tư khác chỉ góp tiền cùng. Anh C. đồng ý và ký kết 6 hợp đồng đặt cọc với công ty Catimex với tổng số tiền thể hiện trên hợp đồng là 382 tỉ đồng.

Trên thực tế, anh C. chỉ đầu tư 87 tỉ đồng, trong đó chuyển 45 tỉ đồng vào tài khoản của Thúy và chuyển 42 tỉ đồng vào tài khoản của Mai. Sau đó, Mai chỉ đạo Thúy chuyển vào tài khoản của mình hơn 25,6 tỉ đồng và các tài khoản khác 15,5 tỉ đồng. Còn lại Thúy đi rút tiền mặt chuyển cho Mai 4,8 tỉ đồng và Thúy được hưởng 10 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền Mai nhận được của anh C. và Ngô Lệ Thúy, bị can Mai không đầu tư vào dự án như đã cam kết mà sử dụng trả nợ và chi tiêu cá nhân hết. Đến cuối tháng 6-2019, anh C mới biết thông tin Nguyễn Thị Lê Mai từng bị khởi tố về hành vi lừa đảo môi giới bất động sản nên yêu cầu cô ta hoàn trả tiền. Đến nay, Mai và Thúy mới chỉ trả lại anh C. 18,9 tỉ đồng, còn lại hơn 71 tỉ đồng không có khả năng hoàn lại.

Ngoài vụ việc trên, cơ quan điều tra xác định, Mai và Thúy đưa ra nhiều thông tin gian dối để lừa đảo các cá nhân khác.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo