Khu vực xảy ra vụ nổ súng đêm 30-8 tại Quán Toan (Hải Phòng) - Ảnh chụp sáng 31-8

Khu vực xảy ra vụ nổ súng đêm 30-8 tại Quán Toan (Hải Phòng) - Ảnh chụp sáng 31-8

Đêm 30-8, tại khu vực ngã tư Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) đã xảy ra một vụ nổ súng trong cuộc hỗn chiến giữa hai nhóm giang hồ đất Cảng đã khiến 1 người tử vong.

Một số người dân xung quanh khu vực ngã tư Quán Toan cho biết vào khoảng 23 giờ ngày 30-8, một đại ca đất Cảng có tên H. “còi” tổ chức khai trương quán karaoke ở khu vực này. Trong đêm khai trương, tại quán xuất hiện rất nhiều tay anh chị giang hồ đến để chúc mừng.

Trong quá trình mừng khai trương quán karaoke đã xảy ra mâu thuẫn giữa hai nhóm giang hồ. Hàng chục thanh niên lao vào nhau hỗn chiến bằng chai lọ. Bất ngờ có 1 thanh niên rút súng bắn nhiều phát làm 1 người chết ngay tại chỗ.

Ngay sau đó, một nhóm đối tượng khoảng 3-4 người lên một chiếc xe ô tô bỏ trốn về phía Hà Nội. Được biết, nhóm đối tượng này từ địa phương khác đến Hải Phòng để chúc mừng "đại ca" khai trương quán karaoke.

Nhận được tin báo về vụ trọng án nghiêm trọng, Công an quận Hồng Bàng, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng đã khẩn trương có mặt, tiến hành điều tra, làm rõ.

Rạng sáng 31-8, tại Bệnh viện Việt-Tiệp (TP Hải Phòng), cơ quan Công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi thanh niên thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Quán Toan đêm 30-8 để phục vụ công tác điều tra.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, nạn nhân tử vong trong vụ nổ súng tên là Bùi Đình Tr. (SN 1983), trú tại phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Khẩu súng đã nhả đạn khiến anh Tr. tử vong được xác định ban đầu là súng quân dụng (loại súng K54).

Hiện Công an TP Hải Phòng đang tập trung điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng trong vụ hỗn chiến và nổ súng tại Quán Toan đêm 30-8.

Trọng Đức