Hải Phòng: Xách dao đi hỏi tội “đệ tử”, bị đâm chết

Tin mới

05/04/2013 19:20

(NLĐO) – Nhờ “đệ tử” đi mua ma túy đá không được, mượn điện thoại di động cũng không xong, Đỗ Đức Hậu (Hải Phòng) liền xách dao, phóng xe máy đi tìm “đệ tử” để hỏi tội và cuộc “huyết chiến” đã xảy ra khiến Hậu bị đâm chết tại chỗ với con dao nắm chặt trong tay.

2 nghi phạm Trần Thanh Lâm (trái) và Bùi Tiến Hưng (phải) sau khi ra đầu thú
 
3 giờ sáng ngày 4-4, trước cửa số nhà 25/185, đại lộ Tôn Đức Thắng, quận Lê Chân - TP Hải Phòng xảy ra một cuộc “huyến chiến” giữa 3 tay dao, gậy. Hậu quả, Đỗ Đức Hậu (SN 1987, ở phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng - TP Hải Phòng) thiệt mạng do bị trúng nhiều nhát dao đâm. Khi bị đâm chết tại chỗ, Hậu vẫn nắm chặt con dao nhọn trên tay.

 

Công an quận Lê Chân đã làm rõ thủ phạm sát hại Hậu là Trần Thanh Lâm (tức “Lâm Sung”, SN 1990, hàng xóm và cũng là “đệ tử” của Đỗ Đức Hậu). Đồng phạm với Lâm là Bùi Tiến Hưng (SN 1991, ở ngõ 185 đại lộ Tôn Đức Thắng, quận Lê Chân).

 

Ngay sau khi gây án, Lâm và Hưng đã cùng nhau bỏ trốn. 2 tên mượn được một chiếc xe máy chạy ra tỉnh Quảng Ninh, định tẩu thoát qua biên giới sang Trung Quốc để lẩn trốn.
 
Tuy nhiên, Công an quận Lê Chân đã xác định được đường đi, nơi ẩn náu của 2 kẻ sát nhân, động viên gia đình Bùi Tiến Hưng vận động Hưng và Lâm ra đầu thú. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày 4-4, Lâm và Hưng đã ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

 

Theo lời khai của Lâm và Hưng, tối 3-4, Hậu gọi điện nhờ Lâm đi mua ma túy đá song Lâm đã lảng tránh. Sau đó, Hậu lại gọi điện hỏi mượn điện thoại di động của Lâm nhưng cũng không được chấp nhận.

 

Hậu bực tức phóng xe máy, xách dao đi tìm Lâm. Đến gần 3 giờ sáng 4-4, thấy Lâm đang ngủ trong quán hàng của Hưng thì Hậu đã xông vào chửi mắng. Uất ức, Lâm vặc lại Hậu rồi cùng Hưng xách dao, cầm gậy lao vào "huyết chiến" với hỗn chiến và đâm chết Hậu tại chỗ.

 

Liên quan đến vụ án, ngày 5-4, Công an quận Lê Chân cũng đã tạm giữ 2 “chiến hữu” của Lâm và Hưng là Đỗ Văn Thái (SN 1991, ở phố Hạ Lý, quận Hồng Bàng) và Trần Ngọc Lưu (SN 1986, ở phố Cát Cụt, quận Lê Chân) về hành vi không tố giác tội phạm.

  

Tin-ảnh: Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI