xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hai "quý bà" cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi hàng tỉ đồng ở Quảng Bình

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình xác định từ năm 2018 đến nay, 2 "quý bà" ở thị xã Ba Đồn đã cho hơn 50 người vay nặng lãi với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Ngày 28-4, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình - cho biết các lực lượng của đơn vị này vừa đấu tranh, triệt phá 3 điểm hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh, bước đầu xác định số tiền mà các đối tượng này cho vay là hàng tỉ đồng.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động và Công an thị xã Ba Đồn tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của 2 đối tượng Nguyễn Thị Hường (SN 1965) và Nguyễn Thị Thanh Hương (SN 1975, cùng trú tại Tổ dân phố Minh Lợi, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn).

Qua khám xét, lực lượng phá án thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu có liên quan đến lô đề và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của 2 "quý bà" trên.

Hai quý bà cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi hàng tỉ đồng ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Lực lượng Công an khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Hường

Tại nơi ở của Nguyễn Thị Thanh Hương, công an đã thu giữ hơn 200 triệu đồng và Nguyễn Thị Hường số tiền 350 triệu đồng. Bước đầu xác định từ năm 2018 đến nay, 2 đối tượng Hương và Hường đã cho hơn 50 người vay với số tiền hàng tỉ đồng.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Phòng An ninh mạng - Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, phương tiện của Nguyễn Đức Trung (SN 1996, ngụ phường Nam Lý, TP Đồng Hới) và thu giữ nhiều tài liệu, dữ liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi. Bước đầu đối tượng khai nhận từ năm 2019 đến nay đã cho 15 người vay với số tiền trên 1 tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo