Ngày 29-1, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho hay Công an thị xã Tân Uyên – Bình Dương đã thu giữ đoạn phim quay cảnh cướp trích lục từ camera của tiệm vàng Huỳnh Hoa và đang truy xét hung thủ theo một số đặc điểm của đoạn phim này.

Ông Lâm Minh Diệu, chủ tiệm vàng Huỳnh Hoa, kể: “Tôi coi lại camera thấy từ lúc tụi nó ập vào tiệm đến lúc hốt vàng chạy ra chưa được 30 giây! Tên cướp vào đầu tiên mặc áo khoác màu xanh. Tên đi kế tiếp mặc áo trắng. Tôi thấy tên đi đầu dáng người nhỏ gầy. Hình như nó cố tình tránh camera nên khi đi vào sâu trong tiệm tôi thì nó đi khum khum chứ không ngước mặt lên. Tên cướp đi sau cũng gầy nhưng cao hơn”.

Ông Diệu kể thêm, 2 tên cướp trên cầm 2 cây búa đập mạnh vào tủ kiếng trưng bày vàng rồi hốt vàng bỏ chạy ra khỏi tiệm. Phía ngoài, 2 đối tượng khác đi xe máy chờ sẵn.

Trích xuất camera cho thấy có 2 xe máy chạy tới đón 2 tên cướp sau khi chúng hốt vàng

Trong vụ này, một camera của nhà dân (đối diện với tiệm vàng) đã ghi lại được cảnh tượng diễn ra trên đường trong thời điểm bọn cướp hành động. Camera này cho thấy 2 tên cướp đã đi bộ hết sức ung dung từ đằng xa rồi bước vào tiệm vàng.  Gần 30 giây sau, 2 xe máy do 2 đối tượng khác trờ tới và “cắp” 2 gã cướp đi ngay.

Tủ tiệm vàng bị đập bằng búa

Cùng ngày, chủ tiệm vàng Huỳnh Hoa cho biết qua kiểm kê số vàng còn lại trong tiệm cho thấy số vàng bị cướp gần 14 lượng (dây chuyền và lắc tay loại 18K, tổng trị khoảng 280 triệu đồng - PV).

Theo ông Diệu, trên những món vàng bị mất có khắc những kí hiệu như sau: “610KTP_KK THANH” hoặc “TKJ 610” hoặc “SAj610.K*L*” hoặc “MD*ps”. Đây là ký hiệu của những công ty chế tác vàng.  

Ông Diệu mong muốn qua báo chí, các chủ tiệm vàng biết được kí hiệu này. Nếu thấy các đối tượng khả nghi mang những dây chuyền và lắc có những kí hiệu trên thì báo cho cơ  quan công an.

Số điện thoại của trực ban Công an thị xã Tân Uyên sẵn sàng nhận những thông tin liên quan vụ cướp này là: 06503.656.254.

Tiệm vàng nơi xảy ra cướp

Tủng kiếng bị đập

Như đã thông tin, vụ cướp trên xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 28-1.

Tại thời điểm vừa xảy ra vụ cướp, ông Lâm Minh Diệu kể khi ông dùng cây ném vào băng cướp thì chúng hô to “giết”. Chứng kiến cảnh tượng, con gái ông quá bàng hoàng nên bảo không nên truy bắt chúng.

Bài, ảnh: Như Phú