Hai tháng trộm hơn 30 máy bơm

Tin mới

10/09/2016 14:19

(NLĐO) - Chỉ trong thời gian 2 tháng, hàng chục chiếc máy bơm nước bị mất trộm khiến bà con nông dân lo lắng. Các đối tượng bị bắt khai nhận có đêm thực hiện đến chục vụ trộm.

Ngày 10-9, Cơ quan điều tra công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đang tiếp tục truy bắt một số đối tượng liên quan đến những vụ trộm máy bơm nước của bà con nông dân trong thời gian qua. Theo trình báo của người dân ít nhất 32 chiếc máy bơm nước đã bị kẻ trộm cuỗm mất chỉ trong thời gian ngắn. Địa bàn các xã mất tập trung ở xã Đá Bạc, xã Xuân Sơn, xã Bình Trung.

Liên quan đến hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên, cơ quan công an cũng đã khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Văn Sơn (19 tuổi, ngụ xã Đá Bạc, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, ra tù năm 2015) và Lê Thanh Phong (21 tuổi, ngụ TT Ngãi Giao); 4 đối tượng khác là Nguyễn Vũ Minh Trung (18 tuổi, ngụ xã Xà Bang), Huỳnh Văn Khánh (15 tuổi, ngụ xã Bàu Chinh) và Hoàng Thị Bảo Ngân (14 tuổi, ngụ xã Bình Ba), Nguyễn Đình Sơn (23 tuổi, ngụ TT Ngãi Giao) bị khởi tố cho tại ngoại.

Hai đối tượng Phong (ảnh trái) và Sơn tại cơ quan điều tra

Hai đối tượng Phong (trái) và Sơn tại cơ quan điều tra

Theo điều tra ban đầu, trong thời điểm từ tháng 7 đến tháng 8-2016, một số người dân trình báo liên tục bị mất trộm máy bơm nước. Thủ đoạn của bọn trộm rất tinh vi khiến người dân không thể phát hiện được.

Có những thời điểm chỉ trong một đêm, hàng chục chiếc máy bơm nước bị mất khiến người dân lo lắng, thậm chí có hộ vừa mất trộm hôm trước, qua ngày sau mua về thì tiếp tục “không cánh mà bay”.

Từ trình báo của người dân, bằng nghiệp vụ, công an huyện Châu Đức đã khoanh vùng và theo dõi một số đối tượng trong đó có Sơn, Phong. Trong thời gian bị công an theo dõi, Sơn đã đoán được tình thế nên thường xuyên thay đổi chỗ ở để hòng qua mặt cơ quan công an.

Tang vật vụ án công an thu giữ được

Tang vật vụ án công an thu giữ được

Từ chứng cứ có trong một vụ trộm xe máy khác, công an đã tiến hành bắt khẩn cấp Sơn và lấy lời khai. Tại cơ quan điều tra, Sơn đã khai cấu kết cùng Phong, Trung, Khánh, Bảo Ngân thực hiện 32 vụ trộm máy bơm nước và 5 vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện Châu Đức.

Cụ thể, Ngân thường xuyên la cà ở các quán cà phê, lợi dụng sơ hở của khách thì gọi điện cho đồng bọn tới bẻ khoá xe máy.

Biết người dân địa phương lơ là trong việc quản lý máy bơm nước, dưới sự chỉ đạo của Sơn, cả nhóm dễ dàng lấy trộm của người dân mà không bị phát hiện. Các đối tượng khai nhận có đêm thực hiện 6 vụ trộm máy bơm nước và 2 ổn áp. Sau khi thấy thực hiện trót lọt, cả nhóm tiếp tục lấy thêm 2 chiếc máy bơm nước nữa mới chịu bỏ đi.

Để vận chuyển máy bơm nước, các đối tượng trên dùng xe tự chế chất hàng lên và kéo về phòng trọ cất giấu chờ cơ hội bán cho Nguyễn Đình Sơn, một thợ sửa chữa, quấn mô tơ điện tại địa phương.

Tiến hành khám xét nhà của Nguyễn Đình Sơn, cơ quan công an thu giữ tổng cộng 82 máy bơm hỏa tiễn từ một ngựa đến ba ngựa.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục truy bắt hai đối tượng tiêu thụ xe máy đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tin, ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI