Ngày 27-12, Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đã tiếp nhận hồ sơ vụ một nhóm thanh niên dùng mã tấu, súng bắn bi tấn công 2 thiếu niên tại xã Phước Đồng (TP Nha Trang). Nạn nhận là Nguyễn Văn Hạnh (16 tuổi) và Tô Nguyễn Văn Hợp (15 tuổi, cùng ngụ xã Phước Đồng).


Em Nguyễn Văn Hạnh (16 tuổi) bị chém trọng thương ở đầu, ngón tay đứt lìa

Em Nguyễn Văn Hạnh (16 tuổi) bị chém trọng thương ở đầu, ngón tay đứt lìa

Theo em Hạnh, tối ngày 18-12, cả hai đi ngang qua đoạn đường liên thôn Phước Điền (xã Phước Đồng) để uống cà phê thì gặp một nhóm khoảng 30 thanh niên tay cầm súng bắn bi, mã tấu, lê xông ra đòi chém. Trong đó có N.K.D. và L.H.B. (cùng ngụ xã Phước Đồng). B. cầm mã tấu, hô hoán chém người.

Hợp cầm lái bị bắn trúng nên loạng choạng té ngã. Nhóm thanh niên chém xối xã khiến Hợp bị thương ở tay phải và vùng lưng. Hạnh nặng hơn bị chém vào đầu, tay, chân; 2 nhát chém đứt lìa bàn tay trái, 3 ngón tay phải…

Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết cánh tay trái và hai ngón tay phải của Hạnh may mắn nối liền lại được. Riêng ngón út tay phải của Hạnh bị chém đứt lìa đã bị mất không tìm được. Hợp bị nhiều vết thương sau lưng, trong đó có vết chém sâu và một vết chém ở bàn tay trái. Sau khi được phẫu thuật nối cánh tay, ngón tay, sức khỏe của Hạnh và Hợp đã tạm thời ổn định.

Qua xác minh ban đầu của Công an xã Phước Đồng, đối tượng B. có mâu thuẫn với Hạnh “chùa” trên facebook nên hẹn đánh nhau. B đánh thua nên tức tối tìm cách trả thù. Hạnh "chùa" và em Nguyễn Văn Hạnh là 2 người khác nhau nhưng chơi chung với nhau. Nhóm B. tìm Hạnh “chùa” thì gặp Nguyễn Văn Hạnh và Hợp đi qua đoạn đường này nên bị chặn đánh.

K.Nam