Ngày 9-10, một nhóm thiếu nữ gặp "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải (Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để cảm ơn vì được nhóm hiệp sĩ cứu thoát tại một quán cà phê chòi thuộc xã Tân Hạnh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, N. và V. (cùng 15 tuổi, học sinh lớp 8 Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 12, TP HCM) nghỉ học, lên mạng tìm việc làm. Đối tượng môi giới giả vờ giới thiệu miễn phí cho 2 em công việc đàng hoàng, thu nhập tốt nhưng chở 2 em đến "bán" cho một quán cà phê ở xã Tân Hạnh với giá 5 triệu đồng/em. Chủ quán giữ điện thoại của cả hai, yêu cầu phải làm việc ít nhất 1 tháng để xóa nợ.

Hai thiếu nữ bị dê xồm xé áo trong quán cà phê chòi - Ảnh 1.

Các em làm việc trong các chòi lá lụp xụp từ sáng đến khuya

Hai thiếu nữ bị dê xồm xé áo trong quán cà phê chòi - Ảnh 2.

Hai em 15 tuổi phải ăn mặc mát mẻ để chiều khách

2 em kể mỗi khách vào quán phải trả 140.000 đồng (chủ quán lấy hết), sau đó khách được sàm sỡ với nhân viên. N. và V. kể có lần khách còn xé áo 2 em và có những hành động làm hai em kinh sợ. Nếu phản đối, bỏ khách thì các em bị chủ quán phạt tiền; khi chiều khách, khách thương sẽ cho tiền boa.

Mỗi ngày các em được chủ quán bao ăn, ngủ tại gác trong quán. Chủ quán khóa cửa và cho người canh phòng.

N. kể có tiếp viên của quán vì muốn được tiền boa nhiều đã bán dâm ngay trong trong chòi lá của quán.

Nhận được tin cầu cứu, khuya 8-10, nhóm "hiệp sĩ" của phường Phú Hòa đã đến quán xác minh sau đó báo sự việc cho cơ quan công an xã Tân Hạnh.

Nhờ sự can thiệp của "hiệp sĩ" 5 cô gái đã được giải thoát, trong đó có N. và V.

Sáng 9-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Công an xã Tân Hạnh cho biết quán trên mới mở, trước đó chưa có sai phạm gì. Sau sự việc trên công an xã cho biết đã làm việc với chủ quán, yêu cầu quán cam kết không kinh doanh dịch vụ thiếu lành mạnh.

NHƯ PHÚ