Ham lãi cao, cán bộ ngân hàng vừa bị đánh vừa mất chức

Tin mới

04/05/2012 09:39

(NLĐO) - Đang là cán bộ tín dụng ngân hàng nhưng lại tham gia vay mượn tiền để cho vay nặng lãi dẫn tới vỡ nợ, anh Lam đã bị kỷ luật cách chức và điều xuống làm bảo vệ.


Ngày 4-5, nguồn tin của Báo Người Lao Động Online xác định hiện anh Phan Quang Lam (SN 1983, ngụ tiểu khu 4, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) đã bị ngành ngân hàng ở Quảng Bình kỷ luật xuống làm bảo vệ tại Phòng giao dịch Thanh Khê.

Trước đó, anh Lam từng là cán bộ tín dụng cho vay thuộc Ngân hàng NN&PTNT huyện Bố Trạch (Quảng Bình), sau đó được điều chuyển đến Phòng giao dịch Thanh Khê.

Trong quá trình công tác, do tham gia vay mượn tiền của một số cá nhân rồi sau đó cho người khác vay lại với lãi suất cao để hưởng lợi dẫn tới vỡ nợ.

Chiều ngày 25-4, khi anh Lam đang làm việc tại trụ sở Phòng giao dịch Thanh Khê thì ông Nguyễn Xuân Việt (ngụ thôn Thanh Khê) cùng một số người thân của ông này đến đòi nợ nhưng anh Lam chưa có tiền trả nên đã bị ông Việt khống chế đưa về nhà. Tại đó, anh Lam đã bị trói lại, đánh đập và bị ép phải gọi điện cho người thân mang tiền đến trả nợ nếu không sẽ bị "xử".

Đến chiều cùng ngày, anh Lam mới được công an giải cứu kịp thời.
 
Anh Lam vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

Bước đầu, công an xác định Lam có mượn của gia đình ông Việt số tiền 800 triệu đồng với lãi suất 0, 2%/ngày (tương đương 48 triệu/tháng) từ khoảng năm 2011 đến nay. Số tiền này sau đó được Lam dùng để cho người khác vay lại với lãi suất cao hơn nhằm hưởng tiền lãi chênh lệch.

Tuy nhiên, do vỡ nợ nên mấy tháng trở lại đây anh Lam không thanh toán đủ tiền lãi và gốc cho gia đình ông Việt dẫn tới vụ việc trên.

Được biết, ngoài số tiền 800 triệu đã nợ của gia đình ông Việt, hiện anh Lam còn nợ của nhiều người khác trên địa bàn xã Thanh Trạch nói riêng và huyện Bố Trạch nói chung với số tiền hơn 4 tỉ đồng.

Hiện anh Lam vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch.
Tin-ảnh: H.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI