Tin từ Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, ngày 10-6, cho biết đã triệu tập hàng chục học sinh của các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện lên làm việc để làm rõ hành vi đánh bị thương 1 học sinh khác.

Hàng chục học sinh lập băng nhóm hỗn chiến kinh hoàng - Ảnh 1.

Nhóm học sinh tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình đi học, em Hoàng Ngọc T (15 tuổi, học sinh lớp 9, Trường THCS Trần Phú, xã Ea Tân, huyện Krông Năng) thấy em Hoàng Minh Q (học cùng khối) hay đi với một người con gái khác nên đã đem chuyện kể lại cho người yêu của Q nghe.

Sau khi biết chuyện, ngày 13-3, Q gặp T ở sân trường rồi đấm một cái vào bụng T. Đến tối cùng ngày, cả 2 lên mạng xã hội Facebook nhắn tin thách thức đánh nhau. Đến ngày 15-3, T rủ thêm 20 học sinh khác, trong đó có 18 học sinh lớp 9, 1 học sinh lớp 10 và 1 học sinh lớp 11 của các trường trên địa bàn huyện mang theo kiếm, tuýp sắt, côn, bình xịt hơi cay đến Trường THCS Trần Phú tìm Q để đánh. Sau đó, 2 nhóm kéo nhau ra trước cổng trường lao vào hỗn chiến.

Hậu quả khiến Q bị đánh, chém đa chấn thương, đứt ngón 2 và đứt gân duỗi ngón 3 của bàn tay phải với tỷ lệ thương tật 16%.

Hàng chục học sinh lập băng nhóm hỗn chiến kinh hoàng - Ảnh 2.

Hung khí thu giữ trong vụ hỗn chiến

Công an huyện Krông Năng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Cao Chánh Tín và Nguyễn Việt Quang trong nhóm của T về tội cố ý gây thương tích. Những học sinh còn lại dưới 16 tuổi nên công an đang củng cố hồ sơ để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin - ảnh: C. Nguyên