Ngày 4-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị Thu Đông (49 tuổi; ngụ khóm 4, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, vào năm 2000, bà Đông đứng ra làm chủ hụi để hưởng tiền hoa hồng. Chủ hụi này đã mở các dây hụi tháng từ 1 triệu đến 5 triệu đồng.

Đến năm 2016, ngoài việc làm chủ hụi, bà Đông còn tham gia nhiều phần hụi do bản thân và nhiều người khác làm đầu thảo. Trong thời gian này, bà Đông đã hốt hụi và phải đóng hụi chết. Song song đó, bà Đông cũng vay tiền của nhiều người khác.

Hàng chục hụi viên mếu máo vì chủ hụi chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với bà Đông. Ảnh: Công an Trà Vinh

Để có tiền trả nợ, bà Đông đã kê tên khống trong các dây hụi và hốt luôn phần của nhiều hụi viên để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Đến ngày 10-7 vừa qua, bà Đông tuyên bố vỡ hụi. Tại thời điểm vỡ hụi, bà Đông còn hàng chục dây hụi chưa kết thúc. Trong các dây hụi trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác minh, làm rõ trong thời gian làm chủ hụi, bà Đông đã kê tên khống, tự ý hốt 25 phần hụi và có hành vi bán hụi khống với 24 phần hụi cho 5 hụi viên, tổng số tiền chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng

Ca Linh