Ngày 5-7, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án gây rối trật tự công cộng, xảy ra tại xã Gành Dầu, TP Phú Quốc.

Clip Hàng trăm công an bảo vệ phiên tòa xét xử 47 bị cáo hỗn chiến ở Phú Quốc

Cáo trạng truy tố các bị cáo dài tới 52 trang, với sự tham gia của 2 kiểm sát viên và 12 luật sư bào chữa. Đây là vụ án gây sự chú ý lớn của nhiều người dân, bởi vụ việc phức tạp, nhiều bị cáo ở các tỉnh, thành khác nhau và hầu hết đều có tiền án, tiền sự.

Trước khi phiên tòa diễn ra, các bị cáo này điều được tại ngoại. Để giữ gìn trật tự phiên tòa, lực lượng công an đã huy động cả trăm cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, cảnh sát hỗ trợ tư pháp và cảnh sát trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 25-9-2021, sau khi uống rượu, Trần Thiên Long (SN 2005; ngụ TP Phú Quốc) điều khiển xe máy chở Dương Ngọc Hoàn Thiện, Lâm Hoàng Phúc đến chợ Gành Dầu thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm người đến từ tỉnh Đắk Lắk rồi thách thức đánh nhau.

CLIP: Hàng trăm công an bảo vệ phiên xét xử 47 bị cáo hỗn chiến ở Phú Quốc - Ảnh 2.
CLIP: Hàng trăm công an bảo vệ phiên xét xử 47 bị cáo hỗn chiến ở Phú Quốc - Ảnh 3.

47 bị cáo được tòa triệu tập trong phiên xét xử ngày 5-7 về tội gây rối trật tự công cộng

Nhóm của Phúc bị nhóm người ở Đắk Lắk rượt đuổi nên bỏ chạy về nhà trọ của Thiện ở xã Gành Dầu. Đến khoảng 1 giờ ngày 26-9-2021, nhóm của Phúc gần 30 người đã cầm chĩa, dao tự chế, gậy, gạch, đá, bom xăng ném, đánh nhau với nhóm 26 người đến từ Đắk Lắk.

Hai nhóm sử dụng gạch, đá, bom xăng ném, dùng ná, cung tên đánh, bắn và chém nhau hỗn loạn... Đến khi hay tin lực lượng công an đến thì 2 nhóm dừng lại, tự giải tán. Hậu quả sau hỗn chiến, Lê Quốc Hùng (nhóm của Phúc) tử vong và 2 người khác bị thương nhẹ.

Phiên tòa xét xử 47 bị cáo này dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày.

Tin - ảnh - clip: VĂN VŨ