Ngày 30-10, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 - TP HCM cho biết sau khi ra lệnh bắt khẩn cấp Hà Quốc Việt (SN 1983, ngụ quận 12, TP HCM), các cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để làm rõ nhiều vấn đề liên quan.

Theo thông tin tố cáo của ông Đặng Công Hùng (SN 1974, quê Trà Vinh) thì con gái riêng của vợ ông là Dương Thảo Dương sau khi ly hôn với chồng cũ đã dọn về sống chung như vợ chồng với Hà Quốc Việt tại một phòng trọ tại phường Tân Hưng Thuận, quận 12.

Do ở trọ nên Dương Thảo Dương dẫn con gái là bé S. (6 tuổi) giao cho ông Hùng nuôi giúp. Vào tháng 8-2019, vì bận công việc nên ông Hùng dẫn cháu S. sang phòng trọ giao lại cho Thảo Dương.

Trong thời gian này, cháu S. thường xuyên bị Hà Quốc Việt bạo hành bằng cách đánh, dùng khúc gỗ quất vào mông khi cháu S. tiểu lên nệm. Khi phát hiện vết phỏng trên nách con gái, Dương Thảo Dương hỏi thì Việt nói do cháu S. nghịch than nên bị phỏng.

Tháng 9-2019, Việt dùng cây và thắt lưng đánh cháu S, dùng chân đá cháu. Chưa dừng lại, thấy con gái bị phỏng ở đùi, Thảo Dương hỏi thì Việt nói lỡ tay làm phỏng. Đỉnh điểm, ngày 23-10, Thảo Dương phát hiện vùng kín con bị phỏng nên nhờ một người bạn chở cháu S. về Trà Vinh giao lại cho ông Hùng.

Hành vi tàn độc của gã cha dượng ở TP HCM - Ảnh 1.
Bé S. kể rằng bị cha dượng dí tàn thuốc đang cháy vào vùng kín

Gặng hỏi về vết thương trên cơ thể, ông Hùng nhói lòng khi cháu S. nói rằng bị gã cha dượng dùng thuốc lá đang cháy châm vào vùng kín. Ngoài ra, S. còn kể rằng bị Việt đánh tét môi, dùng tay ngắt nhéo vùng đùi và vùng kín.

Bức xúc, ông Hùng đã chụp các vết thương gửi đến một số tài khoản facebook nhờ cộng đồng mạng can thiệp. Nhiều người đã tìm đến nhà trọ của Việt hỏi chuyện và trình báo công an.

Khi lực lượng chức năng xuống phòng trọ mời Việt và Dương về trụ sở thì cả hai có biểu hiện phê thuốc. Kiểm tra nhanh, công an phát hiện Việt dương tính với ma túy. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Dương bao che cho Việt nhưng sau đó chính Dương đã khai những hành vi bạo hành của Việt như trên.

Được biết, Việt từng đi tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi ra tù, Việt tiếp tục sử dụng ma túy và bị Công an phường Trung Mỹ Tây (quận 12) đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM cho biết rất bức xúc trước hành vi của gã cha dượng và sự vô tâm của Dương. "Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã vào cuộc, có công văn gửi các cơ quan chức năng quận 12 yêu cầu nhanh chóng vào cuộc. Chúng tôi đang chờ kết quả giám định pháp y để làm thủ tục bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cháu S. cũng như sớm đưa kẻ bạo hành ra pháp luật" - bà Nữ nói.

Hạnh Nguyên