Ngày 5-9, một lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết 2 trong 4 nghi phạm của vụ xô xát khiến ông Lương Văn T. (44 tuổi, trú tại phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) tử vong vào trưa ngày 3-9 đã ra đầu thú. Đó là Phạm Đức Long và Nguyễn Văn Minh, cùng trú tại TP Điện Biên Phủ.

Hé lộ nguyên nhân người đàn ông bị đâm chết khi xô xát với nhóm đi ô tô - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng khiến người đàn ông 44 tuổi gục chết - Ảnh: Facebook

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 11 giờ ngày 3-9, nhiều người dân tại địa bàn tổ 4, phường Thanh Trường phát hiện 4 người từ trong chiếc xe ôtô màu trắng đi về phía phòng trọ của ông Lương Văn T. tại tổ này. Sau đó, hai bên xảy ra xô xát khiến ông Lương Văn T. gục chết với nhiều vết chém ở vùng ngực ở khu vực ngay trước phòng trọ. Các đối tượng gây án ngay sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường cùng tang vật.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên, tại cơ quan điều tra, Long và Minh ban đầu khai nhận đã cùng 2 người khác đi ôtô đến nhà ông Lương Văn T. đòi nợ. Tuy nhiên, ông T. không trả nợ mà còn dùng dao và thanh gỗ đập kính ôtô của nhóm Long, Minh. Một người trong nhóm Long, Minh đã dùng dao đâm trúng vùng ngực khiến ông T. tử vong tại chỗ.

Ng. Hưởng