Hé lộ sự thật về vụ cưới vợ bằng vàng giả

Tin mới

24/10/2012 17:57

(NLĐO) - Đám cưới hụt của cô dâu Nguyễn Bé Thi ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long có 3 cái giả: Vàng giả, chú rể giả và chủ hôn cũng giả nốt !

Liên quan đến việc “Bị phát hiện cưới vợ bằng vàng giả, chú rể chuồn mất” (Báo Người Lao Động Online đã thông tin), ngày 24-10, công an xã Thanh Đức (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã mời những người có liên quan đến làm việc và tạm giữ số vàng giả mà "nhà trai" đã trao.

"Chú rể" Phạm Hoàng Nghĩa và cô dâu Nguyễn Bé Thi. (Ảnh do gia đình cô dâu cung cấp)

Tiếp xúc với phóng viên, ông Phạm Đăng Khoa, Trưởng ấp Thanh Mỹ 2, xã Thanh Đức, cho biết: “Tôi cũng được nhà gái mời dự đám cưới nhưng đã về sớm. Đến chiều mới nghe mọi người trong xóm bảo nhau chú rể đã bỏ trốn vì cho cô dâu toàn vàng giả”.
 
Một số người dự đám cưới cho biết cô dâu Nguyễn Bé Thi có quan hệ tình cảm với người phụ nữ tên P.H.C. Hai người quyết định làm đám cưới nhưng sợ sự phản đối của gia đình và dư luận lên án nên C. nhờ Phạm Hoàng Nghĩa đóng thế làm chú rể nhằm che mắt.
 
Nhà cô dâu, nơi diễn ra tiệc cưới giả

Bà Phạm Thị Diễm Phấn (mẹ cô dâu) giãi bày: “Cách đây 2 tháng, Thi về nhà nói với tôi sẽ lập gia đình với Nguyễn Hoàng Nghĩa (ngụ xã Phú Đức, huyện Long Hồ). Qua lời kể của con, tôi biết hoàn cảnh Nghĩa cũng nghèo, cha mẹ đã qua đời và Nghĩa có một người mẹ nuôi. Lúc nghe Thi nói sẽ làm đám cưới, tôi cũng có khuyên nhưng đành chấp nhận vì con đã quyết”.
 
Sau đó, 2 nhà thống nhất bỏ lễ hỏi để tiết kiệm chi phí, nhà trai hứa nạp tài (chi phí cho nhà gái tổ chức tiệc) 10 triệu đồng cùng một số trang sức cho cô dâu. Ngày đám cưới được chọn là ngày 23-10. Bà Phấn gom góp tiền làm 10 mâm để đãi bà con, hàng xóm.
 
Đến ngày cưới, ấn định lễ rước dâu là 10 giờ nhưng đến 11 giờ đàng trai mới có mặt gồm 6 người: chủ hôn là ông Nguyễn Văn Năm (ngụ phường 4, TP Vĩnh Long), chú rể Phạm Hoàng Nghĩa, cô gái tên P.H.C (người được cho là có quan hệ tình cảm với cô dâu) và 3 người khác. Khi nhà trai trình lễ vật thì nhà gái phát hiện không có tiền nạp tài là 10 triệu đồng như đã hứa.
 
Sau đó, kiểm tra số vàng mà chú rể Nghĩa đã trao cho cô dâu Thi gồm: 1 sợi dây chuyền, 2  chiếc nhẫn và 1 bông tai bằng vàng 24K và 18K toàn là giả.
 
Thấy chuyện không xong, chú rể Phạm Hoàng Nghĩa lên xe ôm chuồn mất. Những người bên nhà trai cũng chạy đi mất.
 
Riêng ông Năm không chạy trốn được vì bị tật phải mang chân giả. Theo lời ông Năm, ông được thuê để làm chủ hôn.

Ông Lê Văn Cẩu, Phó trưởng công an xã Thanh Đức, cho biết: “Có sự việc đám cưới giả diễn ra trên địa bàn. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi đang lấy lời khai của những người có liên quan để làm rõ nên chưa có thông tin cung cấp cho báo chí”.
 
Phía gia đình bà Phấn bác bỏ thông tin cô dâu có tình ý với người phụ nữ khác. Bà Phấn nghẹn ngào: “Sau khi xảy ra sự việc, Thi tắt máy điện thoại, đi đâu không rõ. Tôi vừa thanh toán xong chi phí tổ chức đám cưới”.
 
Ông Nguyễn Hồng Châu ngụ ấp Thanh Mỹ 2, xởi lởi: “Lần đầu tiên tôi mới thấy một đám cưới có 3 cái giả: chú rể giả, vàng giả, chủ hôn giả. Hai hôm nay, cả xóm đều xôn xao vì sự việc hy hữu này”.
C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI