Ngày 1-6, tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh này đang hoàn chỉnh hồ sơ để khởi tố bị can đối với Lê Văn Tới (20 tuổi, ở khu dân cư số 8, thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) về hành vi giết người.

Hẹn nhau tới hòa giải, nam thanh niên 18 tuổi bị đâm tử vong - Ảnh 1.

Nghi phạm Lê văn Tới

Trước đó, khi nghe Nguyễn Tuấn Kiệt ở cùng khu dân cư kể về việc đến xã Thanh Hồng chơi bị một nhóm thanh niên dọa đánh, Tới liền lên mạng xã hội Facebook tìm được địa chỉ của nhóm thanh niên này và hẹn nhau chiều 30-5 đến khu vực đò Bầu (xã Thanh Hồng) để hòa giải.

Đến khoảng 15 giờ 30 phút ngày 30-5, nhóm của Tới và Kiệt gồm có 7 người gồm Nguyễn Khánh L., Đặng Huy Tùng, Nguyễn Kiên Trung, Nguyễn Xuân Long, Nguyễn Mạnh Dương đi xe máy xuống địa điểm đã hẹn gặp nhóm thanh niên gồm 12 người là Lê Trung H., (18 tuổi, ở thôn Nhan Bầu, xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà); Ngô Minh V., Vũ Đình Cương, Phạm Văn Đức, Đỗ Văn Thuần, Ngô Bá Bắc, Ngô Bá Đạt, Lê Văn Hiệu, Bùi Đức Long, Nguyễn Thị Quỳnh C., Đỗ Mỹ L., Nguyễn Thị T. Các đối tượng này có tuổi đời còn rất trẻ, từ 15-23 tuổi, đều thường trú tại các xã và thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Khi hai nhóm gặp nhau, lực lượng Công an xã Thanh Hồng đã phát hiện và yêu cầu giải tán. Tuy nhiên, 15 phút sau, hai nhóm lại "chập" nhau ở chỗ cũ.

Tại đây, lời qua tiếng lại, Tới đã dùng dao xông tới đâm 3 nhát khiến anh Lê Trung H. gục tại chỗ. Sau khi gây án, Tới đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Ngay sau đó, anh H. được đưa đến Trạm Y tế xã Thanh Hồng sơ cứu và đã tử vong trên đường đưa lên Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Hà đã khẩn trương rà soát, truy bắt các đối tượng có liên quan; phối hợp VKSND huyện Thanh Hà khám nghiệm hiện trường và trưng cầu Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh) khám nghiệm tử thi nạn nhân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được 19 đối tượng liên quan đến vụ việc. Qua công tác tra hỏi, các đối tượng khai Lê Văn Tới chính là nghi phạm đã dùng dao đâm khiến anh H. thiệt mạng.

Hiện, Công an tỉnh Hải Dương đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Tr.Đức