Thanh Hóa:

Hiếp dâm bé 15 tuổi đến có thai, lãnh án chung thân

Tin mới

24/04/2015 15:58

(NLĐO)- Mỗi lần hiếp dâm xong, Ngô Xuân Lương ở Thanh Hóa lại đe doạ tung tin chuyện "quan hệ" cho nhiều người biết, đồng thời giết chết bé gái chưa đủ 16 tuổi.

 

Lương đã bị tuyên án Chung thân sau nhiều lần làm chuyện người lớn dẫn tới có thai với bé gái chưa tới 16 tuổi.
Lương đã bị tuyên án "Chung thân" sau nhiều lần làm chuyện "người lớn" dẫn tới có thai với bé gái chưa tới 16 tuổi.

 

Ngày 24-4, TAND Tối cao đã mở phiên xét xử phúc thẩm tại Thanh Hóa đối với bị cáo Ngô Xuân Lương (SN 1988, ngụ thôn 4, xã Trường Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) với tội danh “Hiếp dâm”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, do có quen biết với N.T.K.O. (SN 1997, ngụ thôn 3, xã Trường Giang), nên từ tháng 7-2012, Lương dụ dỗ, đe dọa O. bắt làm "chuyện người lớn”. Lúc này O. chỉ mới 15 tuổi 4 tháng. Mỗi lần quan hệ xong, Lương lại đe dọa sẽ tung tin chuyện "quan hệ" này cho mọi người biết và giết chết O. cùng với gia đình nếu O. kể chuyện này cho ai biết. Do sợ hãi và xấu hổ, em O. không dám tố cáo và chịu đựng sự khống chế của đối tượng.

Trong vòng từ tháng 7-2012 đến tháng 7-2013, Lương đã nhiều lần ép buộc để quan hệ tình dục với em O. Đặc biệt từ tháng 7-2012 đến tháng 2-2013, Lương đã ép buộc và giao cấu khi em O. chưa đủ 16 tuổi.

Hậu quả những lần bị ép buộc làm "chuyện người lớn” với Lương, em O. đã có thai 5 tuần và được Lương đưa đi phá thai. Do không còn điều kiện giám định AND nên gia đình cháu O. không đủ căn cứ để kết luận cái thai trong bụng có phải của Lương không.

Khi gia đình phát hiện cấm không cho qua lại với O. thì đến ngày 27-7-2013, Lương mang theo 1 con dao nhọn đến nhà dọa giết O. và cả gia đình. Nhờ có chính quyền can ngăn, nên Lương đã ra về. Ngay sau đó, gia đình cháu O. đã tố cáo sự việc tới công an. Khi cơ quan Công an huyện Nông Cống triệu tập Lương thì đối tường liền bỏ trốn khỏi địa phương.

Công an huyện Nông Cống đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Xuân Lương về tội “Hiếp dâm” đồng thời ra quyết định truy nã trên toàn quốc. Đến ngày 12-12-2013, Ngô Xuân Lương bị bắt khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương.

Ngày 9-7-2014, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa sơ thẩm và xử phạt Lương với mức án “Chung thân” về tội “Hiếp dâm”. Lương đã kháng cáo.

Tại phiên phúc thẩm sáng ngày 24-4, HĐXX TAND Tối cao đã giữ nguyên mức án “Chung thân” như tại phiên sơ thẩm đối với bị cáo Ngô Xuân Lương.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI