Ngày 4-12, thông tin từ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này đã nhận được quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối một nhân viên trường tiểu học trên địa bàn về hành vi hiếp dâm một cô gái khuyết tật. 

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu, người bị khởi tố, bắt tạm giam là Phan Huy Giang (SN 1977, trú xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu), là cán bộ thư viện Trường Tiểu học Diễn Tân.

Hãm hiếp cô gái liệt tay chân, nam nhân viên trường tiểu học bị bắt giữ - Ảnh 1.

Nạn nhân H. - Ảnh: Toàn Ngô

Trước đó, gia đình bà Nguyễn T.N. (trú xã Diễn Lộc) đã có đơn tố cáo Giang có hành vi hiếp dâm con gái bà N. là chị Nguyễn T.H. (SN 1997). 

Cụ thể, theo đơn tố cáo của bà N., vào ngày 9-11, bà có việc nên để con gái là Nguyễn T.H. (bị khuyết tật liệt 2 tay, 2 chân từ nhỏ) ở nhà một mình. Khi về, bà nghe con gái kể bị ông Giang đến nhà rồi sàm sỡ và dùng điện thoại chụp những bộ phận nhạy cảm của con gái. 

Đến 19 giờ tối cùng ngày, ông Giang đến nhà bà N. trình bày việc có cho H. 100 ngàn đồng và bàn chuyện sẽ liên hệ xin cho cô gái này 1 chiếc xe lăn. Ông Giang sau đó xin chụp ảnh H. để làm "căn cứ xin xe lăn", rồi hỏi ban đêm cháu H. ngủ ở đâu, ngủ với ai rồi ra về. 

Tối hôm đó, bà N. mệt nên uống thuốc an thần rồi ngủ say. Đến khoảng 0 giờ 40 phút sáng 10-11, bà N. nghe tiếng chó sủa nên tỉnh giấc. Bà đi ra ngoài quan sát thì thấy 1 người đàn ông nổ xe máy bỏ đi. Vào trong nhà, bà N. thấy con gái mình đang lết ra và nói bị ông Giang vào sàm sỡ. 

Nghĩ sự việc đơn giản nên bà Nh. an ủi con rồi vào nhà ngủ tiếp. Ngủ dậy, thấy con gái vẫn khóc nên gặng hỏi thì được H. kể lại việc đêm qua bị ông Giang đến khống chế rồi hãm hiếp. Do chân tay bại liệt và sợ hãi nên H. không thể kháng cự được. 

Quá sốc trước sự việc, bà N. đã gọi cho vợ chồng ông Giang đến để nói chuyện. Tuy nhiên, ông Giang không thừa nhận chuyện hiếp dâm chị H. và còn đe dọa mẹ con bà N. vu khống mình. Vợ ông Giang sau đó đưa chị H. vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để thăm khám, kết quả các bác sĩ xác định trong âm đạo của chị H. có dịch trắng và xây xước.

Nhận được đơn tố cáo, cơ quan Công an huyện Diễn Châu mời những người liên quan lên làm việc để phục vụ công tác điều tra. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Hải Vũ