Ngày 14-9, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Viết Lực (SN 1993, trú tại xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) 5 năm tù tội "Hiếp dâm", tử hình tội "Giết người"; tổng hợp hình phạt là tử hình.

Kẻ hiếp dâm và sát hại cụ già gần 80 tuổi lãnh án - Ảnh 1.

Nguyễn Viết Lực tại phiên tòa - Ảnh: T.N.

Theo cáo trạng, sáng 3-12-2016, Lực đến nhà hàng xóm để uống rượu. Trưa hôm đó, anh ta về nhà. Thấy cụ bà Nguyễn Thị G. (SN 1940, em ruột của ông nội Lực) đang cắt cỏ trong vườn, gã cháu họ mời bà vào uống nước. Do say rượu, Lực nảy sinh ý đồ đen tối với bà G.

Lợi dụng lúc bà G. không để ý, Lực dùng dây điện siết cổ bà G. cho đến khi nạn nhân bất tỉnh rồi thực hiện hành vi đồi bại. Sau khi đã thỏa mãn thú tính, sợ bà G. tỉnh dậy sẽ tố cáo hành vi của mình, Lực bế bà cụ thả xuống giếng của gia đình. Khi định bỏ đi, Lực nghe thấy tiếng kêu cứu của nạn nhân vọng từ dưới giếng lên. Lập tức, đối tượng này dùng gạch, thớt gỗ ném nạn nhân dẫn đến tử vong.

Trưa cùng ngày, hai người con gái bà G. đi làm về không thấy mẹ đâu nên thông báo cả gia đình đi tìm thì tối cùng ngày phát hiện thi thể bà G. nằm dưới giếng. Sau đó, người nhà bà G. đã báo cơ quan chức năng.

Về phần Lực, sau khi gây án, Lực bỏ trốn vào các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên sống lang thang. Đến ngày 2-8-2017, Lực quay về tỉnh Bắc Giang thì bị bắt.

Tại phiên tòa ngày 14-9, Lực khai trước khi gây án, Lực đã uống rượu và sử dụng chất ma túy. Thời điểm gây án, do Lực bị ảo giác nên đã gây án với người họ hàng của mình.

Ng. Hưởng