"Hiệp sĩ" bắt 7 tên trộm cắp trong 2 ngày cuối tuần

Huỳnh Văn Trọng Cực và Phan Anh Tuấn (bên phải) trộm xe đạp bị các "hiệp sĩ" quận Tân Bình, TP HCM bắt quả tang

Lúc 9 giờ 30 phút ngày 2-11, nhóm “hiệp sĩ” quận Tân Bình, TP HCM, gồm: Trần Văn Hoàng, Lê Ngọc Phúc, Mai Tấn Hoàng Lâm và Lê Trọng Thắng đang lưu thông trên đường Hòa Hiệp, phường 4, quận Tân Bình, phát hiện 2 thanh niên đi chung xe có dấu hiệu khả nghi nên bám theo.

Khi đến trước nhà số 917 Hòa Hiệp, cả hai trộm chiếc xe đạp dựng trước nhà này, lập tức các “hiệp sĩ” ập vào tóm gọn.

Tại công an phường 4, quận Tân Bình, 2 tên trộm khai là Huỳnh Văn Trọng Cực (SN 1984) và Phan Anh Tuấn (SN 1986, cầm lái, cùng ngụ phường 4, quận Tân Bình). Sau khi lập hồ sơ ban đầu, chiếc xe đạp cũng được trả lại cho bị hại Nguyễn Thị Bông (SN 1972). Theo người dân sống trong khu vực, 2 đối tượng trên thường xuyên trộm tại khu vực này và nghiện ma túy.

* Ngày 2-11, Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ hình sự nhóm móc túi, gồm: Võ Thị Bích Lý (SN 1985), Nguyễn Thanh Hải (SN 1974) và Ngô Thị Hồng Nhung (SN 1995, cùng tạm trú phường 16, quận 4, TP HCM).để lập hồ sơ xử lý hành vi trộm cắp tài sản.

3 đối tượng từ quận 4, TP HCM xuống Bình Dương để móc túi người đi siêu thị

3 đối tượng từ quận 4, TP HCM xuống Bình Dương để móc túi người đi siêu thị

Trước đó, vào lúc 19 giờ ngày 1-11, lợi dụng trước khu vực hội chợ hàng hóa Trung tâm thương mại Aeon trên đại lộ Bình Dương (thuộc phường Thuận Giao, thị xã Thuận An) bị kẹt xe, nhóm này đã trà trộn vào đám đông để móc túi. Phát hiện sự việc, các “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Thạch Đạt, Dương Hồ Tấn Minh, Nguyễn Thanh Sang và Nguyễn Quốc Huy đã âm thầm theo dõi. Đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, khi nhóm này đã trộm khá nhiều, các “hiệp sĩ” bắt quả tang và giao công an cùng tang vật là một số đồ gia dụng và 2 ví, 3 ĐTDĐ.

"Hiệp sĩ" bắt 7 tên trộm cắp trong 2 ngày cuối tuần

Trần Thị Lê Oanh và Võ Văn Ẩn bị các hiệp sĩ Bình Dương bắt quả tang đang móc túi

* Cũng tại hội chợ này, trong buổi sáng 1-11, các “hiệp sĩ” đã bắt quả tang Trần Thị Lê Oanh (SN 1983, ngụ TP HCM) và Võ Văn Ẩn (SN 1955, ngụ tỉnh Đồng Nai) đang móc túi. Tang vật gồm 1 Iphone, 1 ĐTDĐ Nokia. Sau khi bàn giao 2 kẻ móc túi cho công an, chiếc ĐTDĐ Iphone cũng được trả cho chị Nguyễn Thị Liên (SN 1984, ngụ thị xã Dĩ An, Bình Dương).

Tin - ảnh: T. Tiến