“Hiệp sĩ” bắt băng trộm chuyên nghiệp

Tin mới

29/11/2013 14:17

(NLĐO) – Phát hiện 2 thanh niên đi chung xe máy có dấu hiệu khả nghi, dù đang trên đường chở con đi học, "hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải bám theo. Khi đã chắc chắc các đối tượng sẽ ra tay trộm cắp, anh Hải gọi điện cho đồng đội tiếp ứng rồi tiếp tục chở con đến trường.

Sáng 29-11, trong lúc đưa con đi học, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, phát hiện 2 thanh niên đi chung xe máy biển số 93H2 – 5763, có dấu hiệu khả nghi nên âm thầm bám theo một đoạn đường.
 
Khi nhìn đồng hồ thấy đã trễ giờ học của con nên anh Hải gọi điện cho đồng đội Hứa Thanh Tùng và Phạm Văn Thúc ra tiếp ứng để mình đưa con tới trường. Ngay sau đó, anh Hải quay về nhà lấy xe máy cùng các đồng đội tiếp tục theo dõi 2 đối tượng khả nghi.
 

Chinh và Quý bị “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội bắt nóng vào trưa 29-11.
 
Sau khi qua nhiều tuyến đường của TP Thủ Dầu Một, mỗi lần đến khu nhà trọ nào 2 thanh niên cũng tấp vào nhưng chưa gây án.
 
Lúc 10 giờ cùng ngày, 2 đối tượng vào một dãy nhà trọ ở khu 9 (phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một). Để bắt quả tang, các “hiệp sĩ” phải chờ bên ngoài canh. Đến 11 giờ, sau khi cạy được 3 phòng trong dãy nhà trọ, 2 đối tượng phóng xe máy ra đường với tài sản trộm được, gồm: 1 đầu đĩa, 1 ampli. Ngay lập tức các “hiệp sĩ” đuổi theo đến đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn thì ép được xe và tóm gọn 2 tên trộm cùng tang vật.

Sau khi bị bắt, 2 tên trộm được đưa về khu nhà trọ để chỉ nơi trộm.
 
Qua khám xét người 2 tên trộm, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội còn phát hiện bọn trộm giấu trong người nhiều tài sản, gồm: 1 đồng hồ, 9 ĐTDĐ các loại, 2 chiếc ví, 1 vòng đeo tay, 2 sợi dây chuyền, 1 đôi bông tai, 1 nhẫn cưới bằng kim loại màu vàng), 2 chỉ vàng 9999 cùng với tiền.
 
Trên đường áp giải 2 tên trộm về Công an phường Phú Lợi, cả 2 đối tượng đề nghị các “hiệp sĩ” chở vào quán nước gần đó để gọi điện về cho gia đình đem 50 triệu đồng bồi dưỡng, ngược lại chúng được tự do nhưng các “hiệp sĩ” thẳng thừng từ chối.

 

Số tài sản do Chinh và Quý trộm tại khu nhà trọ vào sáng 29-11.
 
Tại công an, 2 tên trộm khai tên Nguyễn Văn Chinh (SN 1992) và Phạm Lê Quý (SN 1993, cả hai cùng quê Thanh Hóa). Cơ quan công an vẫn đang lấy lời khai 2 tên trộm để mở rộng điều tra. Theo nhận định ban đầu, đây là những đối tượng trộm chuyên nghiệp, lợi dụng dịp cuối năm khi công nhân hối hả làm việc cật lực để dành tiền gửi về quê thì bọn trộm gây án.
Tin - ảnh: Y. Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI