“Hiệp sĩ” bắt đôi nam nữ nghiện chuyên trộm xe

Tin mới

08/12/2012 08:00

(NLĐO) – Sau khi phát hiện chiếc xe đạp điện hiệu Asama của khách đến quán uống cà phê bị mất, bảo vệ quán tới công an phường trình báo, đồng thời gọi điện nhờ “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải tìm giúp kẻ trộm.

Lúc 13 giờ ngày 7-12, anh Lý Ngọc Trung bảo vệ giữ xe tại quán cà phê Myso trên địa bàn phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, gọi điện báo “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải về việc tại quán vừa mất trộm 1 chiếc xe đạp điện hiệu Asama của khách tới uống cà phê.
 
Trịnh Văn Tiến đang bị “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải khống chế.
 
Sau khi nghe mô tả đặc điểm chiếc xe, nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Thạch Đạt liền dùng xe máy rảo quanh các tuyến đường để tìm kẻ trộm. Đến 15 giờ cùng ngày, khi đến đại lộ Bình Dương (đoạn qua thị xã Thuận An, Bình Dương), các “hiệp sĩ” phát hiện một thanh niên đang điều khiển xe máy loại Dream biển số 51Y6 – 6311, dùng chân đẩy chiếc xe đạp điện do một phụ nữ điều khiển.
 
Khi nhìn kỹ, các “hiệp sĩ” xác định chiếc xe đạp điện đúng như mô tả của anh Trung nên ép xe đôi nam nữ. Biết bị lộ, gã thanh niên bỏ đồng bọn và tăng ga bỏ chạy nhưng bị các “hiệp sĩ” tóm gọn cùng chiếc xe máy sau khi truy đuổi khoảng 1 km. Riêng đối tượng nữ khi thấy đồng bọn của mình bị “hiệp sĩ” truy đuổi, ả đã nhanh chân trốn thoát cùng chiếc xe đạp điện. Đoán đối tượng đi xe đạp điện sẽ không thể chạy xa, “hiệp sĩ” Thanh Hải đã nhờ các “hiệp sĩ” ở phường Lái Thiêu (TX. Thuận An) tới giữ tên trộm nam, còn anh Hải và Đạt tiếp tục truy tìm nữ tặc. Đến 18 giờ cùng ngày, khi đến gần ngã tư Bình Phước, hai “hiệp sĩ” phát hiện nữ tặc đang đứng tại đây nên mời về công an phường làm việc.
 
“Nữ tặc” Bích Loan bị khống chế ngay tại tiệm mua bán xe đạp trên đường Nguyễn Oanh (Q. Gò Vấp, TPHCM).

 
Trên đường đi, nữ tặc khai nhận vừa bán chiếc xe đạp trộm được với giá 3 triệu đồng cho tiệm mua bán xe đạp điện H.H trên đường Nguyễn Oanh (Q. Gò Vấp -  TPHCM). Vì vậy 2 “hiệp sĩ” chở nữ tặc đi chuộc chiếc xe đạp. Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, khi đã hoàn tất việc chuộc xe bị trộm, “hiệp sĩ” của 2 đơn vị cùng đưa đôi nam nữ về Công an phường Phú Thọ để giao nộp. Trên đường đi 2 tên trộm khai nhận trung bình 1 ngày trộm được 2 xe đạp điện, bán từ 3 - 5 triệu đồng/chiếc.
 
Chiếc xe đạp điện bị trộm và xe máy của 2 tên trộm.

Có điều đáng phải suy nghĩ, theo các “hiệp sĩ” khi đến Công an phường Phú Thọ (TP Thủ Dầu Một) để bàn giao hai tên trộm cùng tang vật và xe máy của các đối tượng dùng làm phương tiện đi gây án thì một thiếu tá tên là Long… không tiếp nhận vụ việc và yêu cầu bắt ở đâu, đem về đó! Chỉ đến khi có sự tác động của một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương, lúc này đối tượng trộm cùng tang vật mới được tiếp nhận!

Tại Công an phường Phú Thọ (TP Thủ Dầu Một), đối tượng nam khai tên Trịnh Văn Tiến (SN 1983, quê tỉnh Đồng Nai. Tạm trú phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức – TPHCM), còn “nữ tặc” tên Lê Thị Bích Loan (SN 1981, ngụ thị xã Thuận An, Bình Dương). Cách đây 3 tháng, chồng của Loan bị đưa đi cai nghiện bắt buộc, nên Loan “cáp” với Tiến thành đôi đi trộm, “thành quả” sau mỗi ngày được 2 đối tượng chia đều. Sau đó cả hai dùng tiền bất chính mua ma túy sử dụng mỗi ngày 2 liều. Được biết Tiến có 2 con, còn Loan có 3 con và Loan vừa sinh con khoảng 20 ngày nhưng vẫn đi trộm!
Tin - ảnh: Y. Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI