Trưa 12-5, hai “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và Hứa Thanh Hùng (thuộc Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) trong lúc tuần tra trên địa bàn phường Tân Định, thị xã Bến Cát (Bình Dương) phát hiện một phụ nữ bán vé số có biểu hiện nghi vấn nên âm thầm bám theo.

Lúc đến trước nhà anh Nguyễn Minh Tâm (thị xã Bến Cát), người này lấy trong túi một chiếc điện thoại iPhone, nhờ anh mở máy giùm vì “vừa nhặt được nhưng không biết dùng”. Sau đó, bà ta gạ gẫm và đồng ý bán lại cho anh Tâm với giá 2 triệu đồng. Khi anh Tâm vừa mở máy lên thì nhận được cuộc gọi từ “chủ nhân” chiếc điện thoại, nói muốn chuộc lại với giá 5 triệu đồng. Thấy rẻ và tin tưởng điện thoại là hàng thật, anh Tâm liền đưa tiền cho người phụ nữ.

Đối tượng Triệu Thị Xuân tại cơ quan công an

Đối tượng Triệu Thị Xuân tại cơ quan công an

Ngay sau đó, các “hiệp sĩ” liền đưa người bán vé số về trụ sở công an phường Tân Định, thị xã Bến Cát, lấy lời khai. Tại đây, người này khai tên Triệu Thị Xuân (ngụ quận 12, TP HCM). Cơ quan chức năng kiểm tra trên người bà Xuân còn 4 chiếc điện thoại iPhone dỏm khác và 5 triệu đồng. Sau khi đối tượng này bị bắt giữ, nhiều người dân được cho là bị hại đã đến trụ sở công an khai báo về vụ việc tương tự.

Trước đó, qua phản ánh của nhiều người dân về việc phụ nữ bán vé số chuyên lừa mua điện thoại dỏm nên nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương đã đi tuần tra nhiều ngày và đã bắt quả tang Xuân đang dở trò.

Tin-ảnh: G.Minh