Lúc 9 giờ ngày 17-1, cặp nam nữ đi xe máy đến khu vực phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Sau đó, người nữ cầm một chiếc điện thoại iphone 5S và liên tục gạ gẫm người đi đường mua với giá rẻ.

Cặp nam nữ bị các “hiệp sĩ” tóm gọn khi đang lừa đảo bán điện thoại giả

Cặp nam nữ (phải) bị các “hiệp sĩ” tóm gọn khi đang lừa đảo bán điện thoại giả

Lúc đó, thấy chị Nguyễn Hồng Xuân Trường đứng chờ xe buýt, đối tượng nữ tiến lại gạ gẫm bán iphone "vừa nhặt được" nhưng không biết xài, với giá chỉ 2.000.000 đồng. Trong lúc đối tượng nữ gạ bán, đối tượng nam chạy đến cho biết vừa bị mất chiếc điện thoại này và đề nghị chuộc lại với giá 4.000.000 đồng. Do chị Trường không biết chiếc điện thoại là giả nên đồng ý mua lại với giá 1.500.000 đồng. Khi đối tượng nữ đang nhận tiền, các “hiệp sĩ” Trần Anh Tuấn, Phạm Văn Thúc, Nguyễn Phạm Hùng Phong ập vào tóm gọn và đưa về trụ sở công an phường.

Tang vật mà các đối tượng mang đi lừa đảo được thu giữ

Tang vật mà các đối tượng mang đi lừa đảo

Tại đây, bọn chúng khai là Tạ Minh Đức (SN 1981) và Trần Thị Sen (SN 1985), cùng quê Vĩnh Phúc. Cặp đôi này khai nhận đã mua chiếc điện thoại iphone giả nêu trên với giá 250.000 đồng và thường lợi dụng sự không hiểu biết của người đi đường để lừa đảo.

Tại cơ quan công an, trong người 2 đối tượng này còn có 3 chiếc Iphone 5S giả tương tự cùng 1 điện thoại Sam Sung và 4 triệu đồng.

Tin-ảnh: Xuân Giang