Ngày 28-10, cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Minh Hoàng (SN 1985, quê Thái Bình, ngụ tỉnh Kiên Giang) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 40 phút ngày 25-10, trong lúc đi chợ ở ấp Phú Nghị, xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát, anh Nguyễn Hoàng Thân nghe tiếng hô "cướp, cướp". Khi quay lại, anh Thân thấy một thanh niên đang chạy từ trong tiệm vàng Trọng Hiếu rồi leo lên xe máy hiệu wave màu xanh chạy về hướng ngã tư Sở Sao.
Lập tức, anh Thân gọi điện cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Tùng, Đội trưởng CLB Phòng chống tội phạm xã Hoà Lợi, để báo tin và mô tả nhận dạng tên cướp.

Tên cướp tiệm vàng (giữa) bị các “hiệp sĩ” xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương bắt giữ sau khi vào tiệm vàng cướp.
Nhận được tin báo, “hiệp sĩ” Thanh Tùng liền điện cho các “hiệp sĩ” Đặng Quang Thao, Nguyễn Thành Trung và Nguyễn Thanh Duy lấy xe đuổi theo. 
Khi đến chợ Thủ Dầu Một thuộc phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tên cướp chạy vào chợ để thoát thân nhưng bị các “hiệp sĩ” lao thẳng xe máy vào xe tên cướp, khống chế bắt giữ cùng chiếc xe máy và tang vật là 4,5 triệu đồng.
Theo lời khai của chị Hà Thị Thuỷ (SN 1991, chủ tiệm vàng), tên Hoàng vào tiệm của chị để bán một chiếc nhẫn. Khi vừa cầm tiền, đối tượng liền giật và bỏ lại một chiếc nhẫn giả. Còn tại Công an huyện Bến Cát, tên Hoàng khai khi bị các “hiệp sĩ” truy đuổi, nhằm phi tang chiếc nhẫn, hắn đã… nuốt vào bụng.
Tin - ảnh: Y. Thanh