Sáng 26-6, Công an TP Thủ Dầu Một tạm giữ 4 đối tượng tình nghi thuộc một băng nhóm chuyên móc túi trộm tài sản.

Trước đó, chiều 25-6, anh Nguyễn Xuân Linh (27 tuổi, quê Thanh Hóa) đến khu vực quầy vé của sân banh Gò Đậu (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) mua vé xem trận bóng Becamex Bình Dương với FLC Thanh Hóa. Tại đây, trong lúc dòng người chen lấn, anh Linh bị móc túi lấy mất iPhone 6S.

Anh Linh báo sự việc cho lực lượng phòng chống tội phạm của Bình Dương. 5 “hiệp sĩ đường phố” gồm: anh Nguyễn Thanh Hải, Trần Phước Lộc, Võ Thanh Quốc, Nguyễn Trung Trực và Nguyễn Công Nguyên liền vào cuộc. Dựa trên tín hiệu định vị của chiếc điện thoại bị mất, nhóm “hiệp sĩ” chạy lên Sài Gòn.


Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (bìa trái) và các đối tượng móc túi

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải (bìa trái) và các đối tượng móc túi

Đến 19 giờ ngày 25-6, tín hiệu định vị cho biết chiếc iPhone 6S đang trong một quán cà phê ở đường D5 (phường 25, quận Bình Thạnh). “Hiệp sĩ” vào quán này thì thấy một nhóm 4 người ngồi uống nước. Trong đó, có những đối tượng từng đến Bình Dương móc túi và bị “hiệp sĩ” Hải bắt.

“Hiệp sĩ” giữ các đối tượng trên và liên hệ công an đến làm việc. Tối cùng ngày, Công an TP Thủ Dầu Một đã đưa 4 nghi can móc túi về Bình Dương điều tra.


11 điện thoại băng móc túi giao nộp công an

11 điện thoại băng móc túi giao nộp công an

Các đối tượng khai tên Nguyễn Văn Bình (55 tuổi, quê Cần Thơ), Phạm Văn Minh (51 tuổi, quê Đồng Nai), Nguyễn Thanh Hải (53 tuổi, quê Cần Thơ), Đỗ Văn Đảnh (53 tuổi, quê Đồng Tháp).

Theo thông tin ban đầu, trong ngày 25-6, nhóm này đã đến sân banh Gò Đậu móc rất nhiều điện thoại. Công an thu giữ được 11 điện thoại, trong đó có chiếc iPhone 6S của anh Linh. Ai là nạn nhân của băng nhóm này, hãy đến công an TP Thủ Dầu Một trình báo.

Tin-ảnh: N. Phú