icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Hiệp sĩ” Bình Dương phát hiện ổ xe gian tại Sài Gòn

Tin-ảnh: N. Phú

(NLĐO) – Từ tin báo mất xe của một cô gái, “hiệp sĩ đường phố” Bình Dương đã phát hiện một căn nhà chuyên chứa xe trộm cắp tại quận Gò Vấp, TP HCM.

Chiều 17-2, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ nghi can Vương Văn Quý (32 tuổi, quê Bình Phước) để làm rõ một đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian.

Trước đó, tối 16-2, chị Đàm Huỳnh Nghi (21 tuổi, quê Sóc Trăng) dựng xe máy hiệu Exciter trước tiệm hớt tóc trên Đại lộ Bình Dương (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) thì bị trộm. Do xe có gắn thiết bị định vị nên chị Nghi báo ngay cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa.

Thấy tín hiệu định vị cho biết chiếc xe di chuyển về hướng Gò Vấp, TP HCM, anh Hải cùng 3 đồng đội là Nguyễn Thanh Hiếu, Trần Phước Lộc, Võ Thanh Quốc lên Gò Vấp dò tìm.


Chiếc xe của chị Nghi được tìm thấy tại 1 căn nhà ở quận Gò Vấp, TP HCM

Chiếc xe của chị Nghi được tìm thấy tại 1 căn nhà ở quận Gò Vấp, TP HCM

 

Đến khoảng 22 giờ 30 phút ngày 16-2, lần theo tín hiệu định vị, nhóm “hiệp sĩ” đến một căn nhà 2 tầng ở phường 16, quận Gò Vấp. Nhìn qua cửa kính nhà, anh Hải thấy xe Exciter của chị Nghi. Đặc biệt, trong nhà còn có  một chiếc xe máy hiệu Future có biển số trùng với biển số xe mà một người đàn ông sống tại TP Thủ Dầu Một báo mất vào chiều cùng ngày.


Chiếc xe chị Nghi và chiếc xe Future (đậu ngay phía trước) được đưa về trụ sở công an

Chiếc xe chị Nghi và chiếc xe Future (đậu ngay phía trước) được đưa về trụ sở công an

Nghi đây là ổ chuyên tập kết xe gian, “hiệp sĩ” báo cho Công an phường 16, quận Gò Vấp. Ngay sau đó, Đội hình sự Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cũng lên Gò Vấp để phối hợp kiểm tra căn nhà. Những đối tượng bên trong cố thủ, không mở cửa nên công an phải leo lên ban công để vào nhà. Thấy vậy Quý vội vàng đem 2 cây đoản (chuyên dùng để phá khóa xe máy) vứt vào bồn cầu. Công an TP Thủ Dầu Một thu giữ 2 xe máy và đưa Quý xuống TP Thủ Dầu Một làm rõ sự việc.

Thông tin ban đầu, một nhóm đối tượng quê Bình Phước thuê căn nhà trên để làm điểm tập kết xe trộm cắp. Sau đó các xe sẽ được tháo rời hoặc để nguyên chiếc rồi đem đi tiêu thụ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo