Ngày 6-4, cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tạm giữ Nguyễn Ngọc Lập (25 tuổi, trú tại Ninh Thuận) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Lập từng có tiền án về tội cướp giật tài sản và vừa ra tù được 7 tháng.

Trước đó, ngày 5-4, nhóm hiệp sĩ của CLB Phòng chống tội phạm Vũng Tàu nhận được tin báo từ người dân, phát hiện chiếc xe máy của gia đình bị mất 1 tuần trước xuất hiện tại tiệm sửa xe trên đường Nguyễn Bình Khiêm.

Ngay sau đó, các hiệp sĩ đã thông báo đến Công an TP Vũng Tàu nhờ hỗ trợ, đồng thời cử thành viên đến mật phục, chốt chặn các ngả đường, không cho tên trộm tẩu thoát.


Nguyễn Ngọc Lập bị tạm giữ tại cơ quan điều tra

Nguyễn Ngọc Lập bị tạm giữ tại cơ quan điều tra

Đến 15 giờ cùng ngày, thanh niên đến lấy xe đã bị bắt giữ cùng tang vật là chiếc xe máy bị mất. Khám người thanh niên này, công an thu giữ một dao bấm.

Tại cơ quan điều tra, kẻ gian khai tên Nguyễn Ngọc Lập. Lập khai, khoảng 0 giờ ngày 19-3, Nguyễn Văn Long Hải (20 tuổi, ngụ huyện Xuyên Mộc) gọi điện thoại, rủ đi trộm đồ.


Con dao bấm đối tượng thủ sẵn trong người

Con dao bấm đối tượng thủ sẵn trong người

Thấy 1 căn nhà có ống thông gió, Hải chui vào bên trong, lấy chìa khóa đưa cho Lập mở cổng chính rồi cùng trộm 1 xe Wave, 1 xe Attila.

Cả hai đem xe Attila lên TP HCM bán cho người tên Minh (chưa rõ lai lịch) . Riêng xe Wave chưa bán được nên Lập dùng để đi. Khi Lập đang đưa xe đi sửa thì bị bắt.

Từ lời khai của Lập, cơ quan điều tra đã tạm giữ Hải để tiếp tục điều tra.

Tin- ảnh: Ngọc Giang