Ngày 30-11, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Đoàn Phúc Thắng (31 tuổi) và Nguyễn Văn Hiếu (19 tuổi; cùng ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Theo cáo trạng, năm 2017, thông qua mạng xã hội, Hiếu quen bé gái N.T.T.N (sinh ngày 15-4-2006). Sau đó, Hiếu đã chủ động hẹn N. đến nhà và quan hệ tình dục. Nhưng chỉ quen được 2 tháng, cả 2 chủ động chia tay.

Hiếu, Thắng cùng vào tù vì quan hệ tình dục với bé gái 12 tuổi - Ảnh 1.

Hiếu và Thắng tại tòa

Sau đó, bé gái này quen và nảy sinh tình cảm với Thắng. Cả 2 thuê phòng trọ chung sống như vợ chồng tại quận Ninh Kiều. Được một thời gian, Thắng đưa bé gái đến Hậu Giang. Khoảng tháng 10-2017, Thắng phát hiện N. có thai. Đến tháng 5-2018, N. sinh được một bé gái. Sau đó, gia đình N. đến phường làm giấy khai sinh cho con gái N. thì phát hiện lúc này N. chưa đủ 13 tuổi nên đề nghị công an vào cuộc điều tra. Kết quả giám định, bé gái là con của Thắng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thắng 15 năm tù, bị cáo Hiếu 6 năm tù, cùng về tội danh nêu trên.

Tin-ảnh: Ca Linh