Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk, ngày 1-9, cho biết đã tiếp nhận vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị can Huỳnh Bê, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây từ Công an huyện Krông Pắk để tiếp tục điều tra.

Hiệu trưởng nhận gần 1,2 tỷ đồng tiền chạy việc làm giáo viên - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Bê tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 28-3, Công an huyện Krông Pắk đã khởi tố, bắt tạm giam ông Huỳnh Bê vì đã có hành vi nhận 300 triệu đồng để đi lo lót chạy việc cho con của bà Chu Thị Long vào làm tại Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk. Sau đó, ông Huỳnh Bê không xin được việc và cũng không trả lại số tiền trên cho bà Long.

Quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê còn khai nhận từ năm 2013 đến năm 2017, ông đã nhận tổng số tiền 890 triệu đồng để chạy việc cho tổng cộng 11 người khác. Trong đó, có 8 trường hợp chạy vào làm giáo viên trong biên chế, 3 trường hợp hứa nhận vào dạy hợp đồng tại trường ông Bê làm hiệu trưởng, nhưng đều không xin được cho ai cả. Tổng cộng số tiền ông Bê lừa đảo chạy việc là gần 1,2 tỉ đồng

Ngoài ra, Công an huyện Krông Pắk còn nhận đơn của 6 trường hợp khác tố cáo ông Bê nhận hơn 1 tỉ đồng chạy việc. Tuy nhiên, ông Huỳnh Bê cho rằng những người này chỉ vay mượn bình thường chứ không liên quan đến xin việc.

Tin - ảnh: C. Nguyên