Chiều 29-6, nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận TAND TP HCM vừa ký quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị cáo Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn của Phương Nga). Theo đó, 2 bị cáo này sẽ được tại ngoại để tiếp tục điều tra.

Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại, tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung - Ảnh 1.

Hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung đang nghe HĐXX đọc quyết định

Trước đó, luật sư của các bị cáo đã có đơn khẩn cấp gởi TAND TP HCM kiến nghị cho các bị cáo được tại ngoại điều tra vì các bị cáo có nơi ở ổn định, không có dấu hiệu bỏ trốn, không nguy hiểm cho xã hội và đặc biệt không cản trở các hoạt động điều tra, xét xử.

Như vậy đến nay Phương Nga và Thùy Dung đã bị tạm giam 2 năm 3 tháng 9 ngày để điều tra tội "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản".  

Qua 8 ngày xét xử, chiều 29-6, TAND TP HCM tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung đối với vụ án hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản, vì cần làm rõ số tiền 16,5 tỉ đồng ông Mỹ chuyển cho Nga; làm rõ hợp đồng mua bán nhà giá rẻ; điều tra lại thời điểm tạo lập hợp đồng; bị cáo Thùy Dung tham gia như thế nào trong vụ việc mua bán nhà; ông Mỹ nhận hợp đồng từ ai; có vi phạm hôn nhân một vợ một chồng của ông Mỹ hay không. Làm rõ việc cả Nga và ông Mỹ tố bị đe dọa; làm rõ email mà Nga khai có trao đổi qua lại với ông Mỹ; làm rõ việc thông cung mà Lữ Minh Nghĩa và Dung khai chuyển thư ra ngoài cũng như vào trại giam thông qua cán bộ tên Nghĩa. Làm rõ có hay không việc xâm phạm các hoạt động tư pháp và 17 lần ra nước ngoài giữa Nga và ông Mỹ...

Phạm Dũng