Theo dự kiến vào 15 giờ ngày 24-9, tại trụ sở UBND phường Phương Nam, TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh), đại diện 3 cơ quan gồm Công an tỉnh Quảng Ninh, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Ninh và UBND TP Uông Bí sẽ tổ chức họp báo thông tin ban đầu về vụ thảm án 4 bà cháu trong một gia đình ở tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam (TP Uông Bí) bị sát hại dã man.


Các phóng viên chờ đợi buổi họp báo

Các phóng viên chờ đợi buổi họp báo

Tuy nhiên, đến 16 giờ cùng ngày, trong khi khoảng 30 phóng viên của các cơ quan báo chí đã có mặt tại nơi tổ chức họp báo thì ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh thông tin tạm hoãn cuộc họp này. Thay vào đó, UBND TP Uông Bí đã có thông cáo báo chí, thông tin về vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo thông cáo báo chí, để kịp thời động viên gia đình nạn nhân, tỉnh Quảng Ninh quyết định hỗ trợ 6 triệu đồng/1 người chết; TP Uông Bí hỗ trợ 5 triệu đồng/1 người chết; Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Ninh hỗ trợ 3 triệu đồng/1 học sinh; phường Phương Nam hỗ trợ 2 triệu đồng/1 người chết và phối hợp cùng gia đình tổ chức mai táng cho các nạn nhân.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 24-9, chị Vũ Thị Thanh, chủ hộ gia đình, đi làm ca về thì phát hiện tại nhà mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955), cùng 2 con nhỏ của chị Thanh là cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007), Phạm Thu Hà (SN 2008) và cháu ruột của chị Thanh là Vũ Khánh Huyền (SN 2013) nằm chết gục trên vũng máu. Khắp người các nạn nhân có nhiều vết đâm, chém. Trong nhà có xáo trộn và có dấu hiệu lục lọi.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng này, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh tập trung cao độ công tác điều tra phá án. Đồng thời, xác định đây là vụ thảm án có tính chất phức tạp và nghiêm trọng nên đã báo cáo Bộ Công an để xin ý kiến chỉ đạo.


Người dân địa phương chấn động khi hay tin vụ thảm sát 4 bà cháu trong một gia đình

Người dân địa phương chấn động khi hay tin vụ thảm sát 4 bà cháu trong một gia đình


Người dân kinh hoàng khi hay tin vụ thảm án 4 bà cháu bị sát hại dã man

Người dân kinh hoàng khi hay tin vụ thảm án 4 bà cháu bị sát hại dã man

Trưa 24-9, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an đã trực tiếp có mặt hiện trường để chỉ đạo các đơn vị điều tra, khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ thảm án kinh hoàng này.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, chiều cùng ngày 24-9, dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cụ Cảnh Hình sự, cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục khám nghiệm hiện trường với hy vọng nhanh chóng làm rõ nguyên nhân, tìm ra kẻ thủ ác.

Nhiều người dân ở cạnh nhà nạn nhân cho biết tối 23-9, chị Thanh đi làm ca đêm ở một cửa hàng xăng dầu trên Quốc lộ 10. Trước khi đi làm, chị Thanh có nhờ mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Hát đến trông nhà. Chồng chị Thanh đã chết trong một vụ tai nạn giao thông hồi tháng 10-2015.

Trước khi xảy ra vụ án mạng khiến 4 bà cháu bị sát hại dã man, chiều hôm trước (23-9) có 2 thanh niên bịt khẩu trang đến hỏi thăm nhà nạn nhân.

Trọng Đức