Bị cáo Tưởng có biểu hiện bất thường về tâm lý, nhiều lần đòi lao đầu vào vành móng ngựa

Bị cáo Tưởng có biểu hiện bất thường về tâm lý, nhiều lần đòi lao đầu vào vành móng ngựa

Theo cáo trạng, chiều 15-10-2013, anh Hồng Quốc Khoa tổ chức tiệc đầy tháng cho con tại ấp Thạch Sơn 3, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc. Anh Khoa có mời Bùi Văn Tưởng cùng anh Nguyễn Văn Dũng (25 tuổi) trú tại xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc và nhiều người khác.

Đến 20 giờ tiệc tan, anh Khoa mời cả nhóm đi hát karaoke, sau đó tiếp tục đi ăn hủ tiếu. Trong lúc ăn, anh Dũng thấy trên cổ Tưởng có hình xăm nên khuyên: “ Xóa hình xăm đi, ghê quá! Người ta thấy đánh giá, họ cười…”.

Chỉ vì lời khuyên này mà Tưởng nổi nóng, cãi cọ rồi cầm 2 chiếc đũa đâm thẳng vào 2 mắt anh Dũng. Do lực đâm quá mạnh, 2 chiếc đũa xuyên qua hốc mắt, xuyên sâu vào trong não; trong đó một chiếc đũa bị gãy một phần nằm trong não của anh Dũng. Anh Dũng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Xuyên Mộc sau đó chuyển lên bệnh viện Bà Rịa và chuyển tiếp lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM.  Hậu quả anh Dũng bị mù cả hai mắt, liệt nửa người.

Sau khi gây án,Tưởng bỏ trốn, đến ngày 6-11-2013 thì bị bắt giữ và bị VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu truy tố về tội giết người.

Tại phiên tòa, bị cáo Tưởng có một số biểu hiện bất thường về tâm lý, dọa tự tử, nhiều lần đòi lao đầu vào vành móng ngựa, không chịu trả lời các câu hỏi của HĐXX. Việc này khiến phiên tòa phải dừng lại, HĐXX hội ý và quyết định đưa bị cáo Tưởng đi kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm y tế huyện Xuyên Mộc. Kết quả kiểm tra xác nhận tổng thể tinh thần bị cáo không ổn định, không bảo đảm được quyền và nghĩa vụ trong phiên tòa nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Được biết, Bùi Văn Tưởng từng có tiền sự vì hành vi gây rối trật tự công công vào năm 2004. Năm 2012 bị TAND TP Vĩnh Long tuyên 2 năm về tội cướp giật tài sản. Sau khi ra tù bị cáo vẫn tiếp tục gây án với hành vi phạm tội dùng đũa đâm thủng mắt bạn nhậu như nói trên.

Ngọc Giang

Tin-ảnh: Ngọc Giang