Hoãn phiên tòa vụ chủ nhà trẻ làm chấn thương sọ não bé

Tin mới

24/04/2014 15:44

(NLĐO) - Tại phiên tòa, bị cáo là chủ nhà trẻ khai bé bị chấn thương sọ não là do ngồi bô tự ngã. Tuy nhiên, gia đình bị hại quả quyết rằng ngồi bô tự ngã không thể bị chấn thương nặng như vậy. Trước những tình tiết chưa được làm rõ, tòa quyết định trả hồ sơ để điều tra lại.

Sáng 24-4, TAND thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Thị Cúc Hoa (SN 1970, ngụ phường Bình Định, thị xã An Nhơn, chủ cơ sở giữ trẻ không phép) về tội vô ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. Nạn nhân là cháu Hứa Thái Khôi (SN 26-10-2012), ngụ cùng địa phương.

Bị cáo Lê Thị Cúc Hoa tại phiên tòa sáng 24-4

Bị cáo Lê Thị Cúc Hoa tại phiên tòa sáng 24-4

Theo cáo trạng, giữa tháng 7-2013, cháu Khôi được gia đình gửi cho Hoa giữ với số tiền 1,2 triệu đồng/tháng. Khoảng 10 giờ 15 phút ngày 13-8-2013, Hoa cho cháu Khôi ngồi bô (cao 16 cm, đường kính 22,5 cm) đại tiện.

Khi Hoa quay sang lấy ghế ngồi, Khôi bỗng ngã bên phải, đầu đập xuống nền nhà khiến cháu bị chấn thương sọ não, phải điều trị tại bệnh viện hơn 1 tháng. Bệnh viện xác định sức khỏe cháu Khôi bị tổn hại 40%.

Tại phiên tòa, Hoa khai nhận cháu Khôi ngồi bô tự ngã, dẫn đến chấn thương sọ não. Không đồng tình với lời khai này, chị Nguyễn Thị Thu Hương (mẹ cháu Khôi), cho rằng con mình có thể bị đánh hoặc bị vật gì tác động mạnh lên đầu nên não mới chấn thương nặng như vậy chứ không phải do ngồi bô té ngã.

"Lúc tình cờ đến nhà trẻ thăm, thấy cháu bất tỉnh, tôi bức xúc hét lên thì bà Hoa giải thích rằng do con tôi ngồi bô rồi tự xỉu... chứ không nói gì đến chuyện té ngã xuống nền nhà. Mãi sau này, khi bác sĩ chẩn đoán con tôi bị chấn thương sọ não, bà Hoa mới nói cháu bị ngã xuống nền nhà.

Không chỉ vậy, trước đó mấy ngày, cháu Khôi cũng đã bị bà Hoa tát, để lại dấu tay trên mặt. Tôi đang định gửi thêm vài ngày nữa cho đủ tháng rồi sẽ chuyển cháu gửi chỗ khác thì xảy ra chuyện..." - chị Hương bức xúc.

Trước nhiều tình tiết của vụ án chưa được làm rõ, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho cơ quan CSĐT làm rõ một số vấn đề; trong đó tập trung vào nguyên nhân khiến cháu Khôi bị chấn thương sọ não và thiệt hại của gia đình nạn nhân.

 

Tin-ảnh: A. Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI