xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hoãn thi hành án tử tù Hồ Duy Hải để xem xét lại một số tình tiết

Tin - ảnh: M.Sơn

(NLĐO) - Chiều 5-12, tại hội trường TAND tỉnh Long An, Hội đồng thi hành án hình sự tỉnh Long An có cuộc họp báo để thông tin các vấn đề có liên quan đến việc tạm hoãn thi hành án tử đối với tử tù Hồ Duy Hải, bị án đã bị kết án tử hình vì tội giết hai nhân viên bưu điện Cầu Voi là Nguyễn Thị Thu Vân và Nguyễn Thị Ánh Hồng. ông Lê Quang Hùng, Phó Chánh án chủ trì cuộc họp báo.

Bắt đầu buổi họp báo, Chánh văn phòng TAND tỉnh Long An thông báo các phóng viên không được chụp ảnh, quay phim. Tất cả các phóng viên vào họp báo đều phải xuất trình thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu. Ông Lê Quang Hùng cho biết việc hoãn thi hành án tử hình Hồ Duy Hải nhằm xem xét lại một số tình tiết có liên quan đến vụ án theo ý kiến của TAND Tối cao. Văn phòng chủ tịch nước chỉ đạo ngưng thi hành án chứ không phải không thi hành án.

Trước khi có lịch thi hành án tử Hồ Duy Hải vài ngày, mẹ của tử tù nói sẽ tiếp tục kêu oan. Ông Hùng cũng cho biết, sau khi xử phúc thẩm xử xong, Hải làm đơn gửi Chủ tịch nước, trong đó nói rằng: “Do ăn chơi lêu lỏng nên đã giết hai mạng người và thấy hối hận. Cuối cùng Hải xin tha tội chết”. Ngày 17-5-2012, Chủ tịch nước đã bác đơn của Hải. Trước khi có quyết định của Chủ tịch nước, VKSND và TAND Tối cao gặp Hải và Hải xác nhận chính mình là người giết chết hai cô gái trên.

Mẹ và em gái bị án Hồ Duy Hải khi nhận được bút phê chấp nhận hoãn thi hành án cho tử tù này

Mẹ và em gái bị án Hồ Duy Hải khi nhận được bút phê chấp nhận hoãn thi hành án cho tử tù này

Ông Hùng còn cho biết thêm, Văn phòng chủ tịch nước cũng chỉ đạo các cơ quan tối cao thẩm định các vấn đề mà gia đình Hải đã kêu oan. Đối với các nghi vấn phóng viên đặt ra, ông Hùng cho rằng bản án phúc thẩm đã có hiệu lực pháp luật nên không bàn đến. Nếu các phóng viên hay gia đình bị án có chứng cứ mới thì cung cấp cho TAND tối cao.

Chiều 4-12, gia đình Hải kéo nhiều người đến tòa yêu cầu hoãn thi hành án và trả tự do cho Hải. Tuy nhiên, TAND tỉnh Long An chỉ tạm hoãn thi hành án chứ không có thẩm quyền khác.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo