Hoãn xử kẻ nổ mìn giết giám đốc công an tỉnh Khánh Hòa

Tin mới

24/06/2013 16:07

(NLĐO)- Ngày 24-6, TAND tỉnh Khánh Hòa đã hoãn xử phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Viết Trương (57 tuổi, trú TP Nha Trang, Khánh Hòa) về tội “giết người” và “tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vật liệu nổ” do luật sư bào chữa và bị hại, giám đốc công an tỉnh, xin vắng mặt.

Dự kiến, phiên tòa và sẽ được mở lại vào ngày 15-7.
Bị cáo Nguyễn Viết Trương trong phiên xét xử sơ thẩm sáng 24-6
 
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hòa, Trương đã chế tạo một quả mìn, bên trong có nhiều bi sắt to bằng đầu đũa để tăng tính sát thương, có kíp nổ điện được đấu nối với một điện thoại di động. Khoảng 5 giờ ngày 30-7-2012, Trương mang mìn đến đặt trước nhà giám đốc công an tỉnh,  ông Trần Ngọc Khánh, (ở số 54 Phan Chu Trinh, phường Vạn Thạnh, Nha Trang). Khoảng 6 giờ 15 phút cùng ngày, khi ông Khánh từ trong nhà ra, Trương dùng điện thoại kích mìn nổ.
 
Vụ nổ tuy không ảnh hưởng đến tính mạng của ông Khánh, nhưng theo kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm Pháp y, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, ông Trần Ngọc Khánh bị chấn thương vùng tai gây thủng 2 màng nhĩ, thương tích vĩnh viễn 41%.

Trước đó, năm 2005, Nguyễn Viết Trương thành lập Công ty TNHH Song Mã để khai thác đá ở xã Suối Cát, huyện Cam Lâm.
 
Trong quá trình hoạt động khai thác, do phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp với các đối tác nên Trương đã làm đơn tố cáo đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa và được giải quyết theo đúng trình tự giải quyết tố cáo nhưng Trương không thỏa mãn.
 
Khoảng đầu tháng 7-2012, Trương gọi điện cho ông Trần Ngọc Khánh xin gặp riêng và được hướng dẫn đến cơ quan để được tiếp công dân theo quy định của pháp luật. Cho rằng ông Khánh không giải quyết nên Trương nảy sinh ý định giết ông Khánh.
 
Quá trình điều tra, cơ quan chức năng còn phát hiện hoạt động khai thác đá của Công ty Song Mã không được phép dùng vật liệu nổ nhưng Trương đã nhiều lần mua thuốc nổ, kíp nổ về cất giấu trong lán trại ở mỏ đá.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của Trương, cơ quan điều tra thu giữ 475 kíp nổ điện và 30,4kg thuốc nổ. 

Tin-ảnh: Kỳ Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI