Học cách làm súng của người dân tộc, mở ổ sản xuất "hàng nóng"

Tin mới

30/10/2014 09:19

(NLĐO)- Bị bắt quả tang sản xuất "hàng nóng", Tạ Văn Sang khai do có thời gian sinh sống ở tỉnh Cao Bằng và Hà Giang nên học được cách chế tạo súng của một số người dân tộc.

 Tạ Văn Sang tại cơ quan công an

Tạ Văn Sang tại cơ quan công an

 

Ngày 29-10, Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết vừa nhanh chóng phát hiện, triệt phá ổ sản xuất "hàng nóng" do Tạ Văn Sang (SN 1986, ở thôn Thiết Tái, xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ) làm chủ.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 9 giờ ngày 28-10, Công an huyện Tứ kỳ phát hiện bắt quả tang Tạ Văn Sang, đang có hành vi sản xuất súng. Ngay sau đó, tiến hành kiểm tra nơi ở của Sang, lực lượng công an đã phát hiện một số dụng cụ như cưa, búa đục, keo, ống nhựa, thuốc súng…

Qua đấu tranh, Sang khai nhận do có thời gian sinh sống ở tỉnh Cao Bằng và Hà Giang nên có học được cách chế tạo súng của một số người dân tộc. Khi trở về quê không có việc làm, Sang nảy sinh ý định sản xuất súng để bắn chim.

Chỉ với những dụng cụ đơn giản như ống nhựa, vài mẩu gỗ, Sang có thể chế tạo ra một khẩu súng bắn đạn bi sắt với khoảng cách trên 20 m. Sang cũng khai nhận đã tự chế được 4 khẩu súng và đã đem bán 3 khẩu với số tiền 1,7 triệu đồng.

 

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI